Nhóm Vào Đời - Giáo xứ Thanh Đa

"Lẽ sống của tôi là chính Đức Kitô" (Pl. 1, 21)

Thứ ba, 06 Tháng 10 2009 12:17

Kêu gọi cứu trợ bão lụt miền Trung

Rate this item
(0 votes)
AddThis Social Bookmark Button

Các bạn thân mến,

Như các bạn đã biết, cơn bão số 9 (Ketsana) vừa qua đã tàn phá nặng nề các tỉnh miền Trung và cả Tây Nguyên. Dù đã được cảnh báo từ trước nhưng vẫn không tránh khỏi tang thương. Nhi vừa xem một số hình ảnh sau cơn bão mà thấy thương tâm quá. Nhi thấy mình thật may mắn vì vẫn còn có thể ngồi đây làm việc bình thường...

Nhi vừa mới nghe một chị trong công ty chia sẻ: "tối hôm qua, một người bạn thân ở Tây Nguyên vừa đi dự đám tang cho cả làng với hơn 50 chiếc quan tài, và hiện nay còn rất nhiều người mất tích vẫn chưa tìm được...". Như vậy mới biết thiệt hại thật sự nhiều hơn những gì báo chí vẫn đưa tin!!!.... Nhiều em học sinh chưa đủ tâm lý trở lại trường vì quá hoản loạn, cha mất/ mẹ mất... tập vở không còn...

Mọi nơi đều đang tích cực quyên góp, giúp xây dựng lại cuộc sống người dân đang bị thiếu thốn trầm trọng. Thiết nghĩ anh em VÀO ĐỜI với tinh thần CHO ĐI, dù lần này không thể đến tận nơi giúp đỡ, nhưng mình cũng có thể hy sinh tiết kiệm thêm chút ít trong khả năng mỗi người để có thể giúp đỡ một cách thiết thực hơn như lời kêu gọi của Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn :

"...Trong tình hiệp thông và liên đới huynh đệ với các nạn nhân thiên tai, tôi tha thiết kêu gọi toàn thể quý cha, tu sĩ nam nữ thuộc các Hội dòng, Tu hội, và anh chị em giáo dân đang sống trong 200 giáo xứ tại Tổng Giáo phận Thành phố, hãy hy sinh giảm bớt chi tiêu, nhất là trong ăn uống và mua sắm, để vào Chúa nhật 11.10.2009, toàn thể giáo phận sẽ quảng đại chia sẻ với các nạn nhân thiên tai đang sống trong khổ đau cùng cực, thiếu thốn trăm bề, giúp họ có điều kiện xây dựng lại cuộc sống của mình..."

"Trong hoàn cảnh hiện tại, anh em có được dư giả, là để giúp đỡ những người đang lâm cảnh túng thiếu" (2 Cr 8,14)

"Mỗi người hãy cho tuỳ theo quyết định của lòng mình, không buồn phiền cũng không miễn cưỡng, vì "ai vui vẻ dâng hiến, thì được Thiên Chúa yêu thương" (2 Cr 9,7).

(Nhi gửi đính kèm Thư của Đức Hồng Y).

 

VĐ sẽ quyên góp vào CN 11.10.09 các bạn nhe.

Rất mong nhận được sự đóng góp của các bạn.

GBY!