Nhóm Vào Đời - Giáo xứ Thanh Đa

"Lẽ sống của tôi là chính Đức Kitô" (Pl. 1, 21)

Thứ sáu, 04 Tháng 10 2013 00:11

Lương Hoà - Nhật ký hành trình Ngày 2

AddThis Social Bookmark Button

Trời lại tiếp tục đổ mưa vào sáng sớm hôm sau. Nhiều em háo hức tập trung trước sân nhà thờ từ 6h sáng, mặc dù chương trình dự kiến bắt đầu lúc 7h30. Một chị chia sẻ là con trai chị xin đi từ 5h sáng nhưng chị không cho... Trong cơn mưa lất phất, các anh chị trưởng trạm vẫn âm thầm ra đi chuẩn bị ... "hành hạ" các đội. Đến khoảng 8h thì mưa tạnh hẳn để gần 150 em bước vào "trò chơi lớn".

sinhhoat01

Xếp hàng chia đội... 

 

sinhhoat02a

...chơi 1 số trò chơi sinh hoạt...

 

trochoilon01

...và làm cờ cho đội của mình

 

Mật thư các em phải giải đáp dựa trên câu chuyện về ông Giuse trong thời Cựu ước. Các em được chia làm 10 đội do các anh chị dẫn dắt, vượt qua 10 trạm (Rưu-vên, Pharaoh, Quan Chánh Ngự, Ai Cập Đông, Ai Cập Tây, Bơ-ê-sê-va, Ca-na-an, Giuse, Ben-gia-min, Israel) cùng nhiều thử thách qua các trò chơi, giúp các em ý thức hơn về tinh thần đồng đội cũng như rèn luyện một số kỹ năng sống... Mỗi một đội phải tự làm cho mình một lá cờ và nghĩ ra khẩu hiệu cho đội. Thế là, "Thần Chuối ko ăn núi...ý nhầm...Thần Núi ko ăn chuối", "Không biết, Muốn biết, cuối cùng là...đã biết, rất nhiều", xuất hiện. Tinh thần các em cao đến mức chưa thấy mặt đã nghe tiếng dội cả một khúc sông.

sinhhoat03

10 đội đã được chia rồi đây 

 

sinhhoat04

"Không Biết" đội này là đội gì?

 

sinhhoat05

Đội 2

 

sinhhoat06

Đội 3

 

sinhhoat07

Đội 4

 

sinhhoat08

Đội 5

 

sinhhoat09

Đội 6

 

sinhhoat10

Đội 6

 

sinhhoat11

Đội Giuse 8

 

sinhhoat12

Đội "Nhị Hằng Nhinh Nhẹp" này có cái cây cờ cơ động ghê

 

Sau một lúc chạy lăng xăng với các em, các anh chị ko nhấc chân nổi nữa. Khi các em chạy đến trạm, quay lại ko thấy anh dẫn đội đâu hết, các em phải chạy đi tìm và nói với anh rằng: "Anh ơi, tụi em năn nỉ anh đó, anh làm ơn chạy đi, đừng đi bộ nữa"...!!! Có anh khi đầu rất hăng cõng một em nhỏ nhất đội chạy, được 3 trạm thì các em hỏi lại "Anh có cần tụi em cõng anh ko?"... anh ấy chỉ biết nhe răng cười và cố gắng lết theo các em. Mặc dù các anh chị dẫn đội đã mệt lả người, nhưng khi hỏi "các em mệt chưa", tất cả đều trả lời "dạ chưa"; "các em muốn chơi tiếp không", và câu trả lời là "dạ có"...

 

trochoilon02

Trạm Quan Trấn Ngự

 

trochoilon03

Trạm Ai Cập Tây

 

trochoilon04

Trạm Ai Cập Đông

 

trochoilon05

Trạm Ca Na An

 

trochoilon06

Trạm Rưu Vên

 

trochoilon08

Trạm Ben Gia Min

 

trochoilon09

Trạm Bơ ê Sê Va

 

trochoilon10

Trạm Giuse

 

trochoilon11

Trạm Israel

 

trochoilon12

Trạm Quan Trấn Ngự

 

trochoilon13

Trạm Pha Ra Ông

 

VĐ chỉ biết cười và hòa mình vào niềm vui với các em...

trochoilon14

Bị bắt phạt "tìm 10 con kiến"

 

trochoilon15

Đây, con đường này đây, làm mọi người chạy bở cả hơi tai

 

Đến 11h30 thì trò chơi lớn kết thúc với tiếng reo hò của các em khi tìm đc kho báu.

trochoilon16

Kết quả của mỗi trạm là nhận được 1 tờ mật thư...

 

trochoilon17

...ráp lại thành 1 câu chuyện có ý nghĩa

 

trochoilon18

để anh đẹp trai này 'hành hạ'

 

phatthuong03

rồi đi tìm "kho báu"

 

phatthuong02

và chia nhau kho báu

 

phatthuong01

nhiều kho báu quá

 

Dù trưa nắng chói chang, thế mà các em vẫn kéo các anh chị ra sân nhảy múa...Bà con giáo dân vùng đó cũng vui theo với tiếng cười của các em.

sinhhoat13

chơi xong vẫn sung, vẫn nhảy múa

 

sinhhoat13a

"vì Thầy là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống"

 

sinhhoat14

"Vì Ngày là ánh sáng...", phong cách ăn kẹo

 

sinhhoat15

"...soi nẻo đường ta đi"

 

sinhhoat16

"chấp nhận nhau dù khác biệt nhau để không còn xa lìa"

 

sinhhoat17

"giúp nhau qua khổ đau"

 

sinhhoat18

kết thúc chương trình là dọn dẹp rác...

 

phatthuong00

...và không quên chụp hình kỉ niệm

 

 

Sau giờ cơm trưa, VĐ chia làm nhiều nhóm nhỏ, đi bộ hơn 2 cây số đường làng, đến thăm hỏi, tặng quạt máy và bánh Trung Thu cho 20 hộ gia đình khó khăn. Thời gian không nhiều, nhưng cũng đủ để chúng con tận mắt nhìn thấy cảnh túng thiếu, nghèo khó và cô đơn của nhiều mảnh đời khác nhau...

thamgiadinh01

đi thăm gia đình

 

thamgiadinh02

có chi mà cười tươi dữ

 

thamgiadinh03

tặng quạt máy

 

thamgiadinh04

...và niềm vui

 

Chỉ còn 15 phút nữa là đến giờ lễ, nhóm đi xa nhất phải vượt chặng đường 2 cây số, vừa đi vừa chạy, vừa thở... Cũng may bà con giáo dân đi lễ ngang qua cho vài bạn quá giang về nhà thờ. Còn một số bạn phải hì hục chạy đua theo.

Sau Thánh Lễ chiều Chúa Nhật, VĐ đã tặng hơn 100 phần quà, mỗi phần 5 quyển tập và 44 phần học bổng gồm 5 quyển tập và 200.000đ cho các em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn. VĐ cũng tặng 10 phần bảo hiểm y tế, mỗi phần 600.000đ cho các cụ già neo đơn. Thế là đã xong chương trình sứ vụ dành cho các em thiếu nhi giáo xứ Lương Hòa trong sự quan phòng yêu thương của Thiên Chúa.

Sau mọi hoạt động sôi nổi trong 2 ngày vừa qua, tối chủ nhật, VĐ đã dành một khoản thời gian để cho các thành viên đc lắng đọng, đc cảm nghiệm lại những điều đã trải qua và chia sẻ với nhau những cảm xúc của mình với sự tham gia của...những con muỗi voi. Anh chị em VĐ thinh lặng trước Nhà Tạm để cùng tạ ơn Chúa vì những hồng ân mà Người đã dành cho từng bạn trong suốt chuyến đi này, và gởi gắm cho Người những tâm tư tình cảm và cả những quyết tâm sống của mỗi bạn sau chuyến đi này. Chia tay nhau bằng lời chúc bình an, VĐ thảnh thơi...an giấc.

caunguyen01

cùng nhau chia sẻ cảm nghĩ về chuyến đi

 

caunguyen03

ca nguyện

 

caunguyen02

dâng sứ vụ lên cho Ngài

 

Chia sẻ cảm nghiệm sau chuyến đi vào buổi tối cuối cùng tại Lương Hòa, VĐ vẫn không thể hiểu hết sự quan phòng của Chúa trong mọi hoạt động của nhóm. Người luôn biết chúng con cần điều gì, và luôn làm mọi sự cần thiết vào đúng thời điểm. Quả thật, Thiên Chúa chúng ta là Đấng Trung Tín trong mọi hoàn cảnh. Tạ ơn Chúa vì sự giúp đỡ âm thầm vô vị lợi của Quý ân nhân và bạn hữu xa gần; sức trẻ, sự năng động và hy sinh của tất cả thành viên; sự đón tiếp và hỗ trợ của Cha xứ, hội đồng giáo xứ cũng như sự đơn sơ, nồng hậu của người dân nơi đây; sự hồn nhiên và vâng lời của các em thiếu nhi và cả những cơn mưa ngừng rất đúng lúc.... Nếu không có tất cả những điều này, sứ vụ của VĐ đã không thể hoàn thành...

chiatay02

Chia tay và lưu luyến

 

Chúng con xin cám ơn mọi đóng góp và giúp đỡ về vật chất cũng như trong lời kinh nguyện của Quý ân nhân và bạn bè xa gần để những người trẻ chúng con đã một lần nữa có thể ra đi, đến những nơi cần chúng con. Tạ ơn Chúa vì một mùa hè nhiều niềm vui, ý nghĩa và cả những xúc cảm không tên...

 

Thứ năm, 03 Tháng 10 2013 13:18

Lương Hoà - Nhật ký hành trình Ngày 1

AddThis Social Bookmark Button

Trong cơn mưa tầm tã, Vào Đời (VĐ) lại tiếp tục lên đường thực hiện một sứ vụ mới tại Giáo xứ Lương Hòa nằm bên dòng sông Cái, nơi biết bao người đang chờ đón một điều gì đó thật mới nơi VĐ. 9h, các bạn đã không ngại trời mưa, mỗi người một tay chuyển đồ lên xe. Năm nay VĐ sẽ cải thiện hệ thống nước lọc cho giáo xứ, nên bên cạnh những phần quà cho thiếu nhi, còn có đất đá cát sỏi. 10h30, xe chuyển bánh theo hướng miền Tây trong cơn mưa nặng hạt.

Đến huyện Long Mỹ khoảng 4h30 sáng, đoàn phải chuyển sang 2 xe 16 chỗ và 1 xe tải nhỏ chở hành lý vì đường đi rất nhỏ. Tuy phải khiêng đồ vất vả, nhưng tinh thần các bạn thật hăng hái. Có bạn còn xung phong ngồi trên nóc xe tải để dòm chừng đồ đạc không bị rơi rụng giữa đường. Sau này VĐ mới biết bạn đó vừa ngồi vừa lo, ko phải lo đồ rơi mà lo có một cành cây hay sợi dây điện vướng qua đầu mình...Cảm ơn tinh thần xả thân cứu...đồ của bạn nhé! Xe chở đoàn đến bến phà, và một lần nữa mọi người phải vận chuyển toàn bộ hành lý sang 2 chiếc xuồng. Sau hơn 30 phút lênh đênh trên sông, hai bên là dừa nước và lục bình, VĐ cập bến đò ngay phía trước sân nhà thờ.

chuanbi00

Bến phà 

 

chuanbi01

Chuyển đồ xuống ghe 

 

chuanbi02

Lên ghe vào giáo xứ 

 

chuanbi03

Giáo xứ Lương Hoà đây rồi, rất lãng mạn :D 

 

chuanbi04

Chuyển đồ lên thôi 

 

Cha rất chu đáo chuẩn bị bữa sáng cho cả đoàn, mặc dù chúng con đã ăn sáng bánh mì tròn và dài trên xe. Sau khi sắp xếp chỗ ở và nghỉ ngơi, VĐ chia làm từng nhóm để chuẩn bị 2 chương trình lớn sắp tới...

 

chuanbi05

Bàn bạc với Cha để chuẩn bị chương trình

 

chuanbi06

Tập múa vũ điệu Con Đường Giêsu

 

chuanbi07

Chuẩn bị quà tặng 

 

chuanbi08

Đội kịch rất đang "kịch" 

 

chuanbi09

Các bạn trẻ GX Lương Hoà cũng tập tiết mục của mình 

 

chuanbi09b

Đẹp chưa? 

 

chuanbi10

Gắn thêm lồng đèn nè

 

chuanbi11

Lắp ráp quạt máy để tặng các gia đình nghèo 

 

chuanbi12

Bánh trung thu con heo để tặng cho thiếu nhi 

 

chuanbi13

Có thực mới vực được đạo 

 

Một số thành viên đã hy sinh làm việc trong thời tiết vừa mưa vừa nắng để sàng sỏi, rửa đá giúp cải thiện, sửa chữa hệ thống lọc thô phục vụ nhu cầu sinh hoạt của giáo xứ và hệ thống sản xuất nước tinh khiết phục vụ nhu cầu nước uống của người dân nơi đây.

 

locnuoc01

Các chàng trai sức "trâu" mang sỏi và cát lên bồn để lọc nước (nước này dùng để sinh hoạt)

 

locnuoc02

Không có anh Bảo đẹp trai này thì làm sao hệ thống lọc nước có điện (lọc nước dùng để uống)

 

locnuoc03

Anh Vũ (là nhà tài trợ từ công ty Tân Phạm Nguyên www.tanphamnguyen.com và một số đối tác của Tân Phạm Nguyên) đang chỉnh sửa lại hệ thống lọc nước 

 

Trời lại đổ mưa rất lớn vào giờ cơm trưa để rồi vào chiều tối, các em và cả nhóm đã có một buổi tối Trung Thu thật đẹp cùng dư âm về những tiết mục múa đáng yêu của các em thiếu nhi, xen lẫn vũ điệu "Đừng sợ", "Con đường Giêsu"... và vở kịch "Đêm Hội Trăng Rằm" do các anh chị VĐ chuẩn bị. VĐ không khỏi ngạc nhiên bởi sự năng động và nhiệt tình của các em khi tranh nhau trả lời những câu đố vui có thưởng. Có em giơ tay và chạy thẳng lên sân khấu xin trả lời câu hỏi dù chưa được MC chương trình mời...Buổi tối khép lại với bài hát "Mời Chúa vui Trung Thu".

demtrungthu01

Bắt đầu là vũ điệu Đừng Sợ 

 

demtrungthu02

"Chấp nhận nhau, dù khác biệt nhau" 

 

demtrungthu03

Anh này thích hành hạ các em lắm nè 

 

demtrungthu04

Thi "Ai dài hơi nhất" với câu nói "Con yêu Chúa". Kết quả là 2 em được tặng 2 con rắn dài thoòng như giọng của các em :D

 

demtrungthu05

Câu đố "Tại sao khi bắn súng thì người ta phải nhắm 1 mắt?" 

 

demtrungthu06

Vở kịch "Đêm hội trăng rằm" 

 

demtrungthu08

Tiết mục Alibaba sôi động của các em thiếu nhi. Phải nói là rất sôi động :D 

 

demtrungthu09

Múa quạt đẹp quá 

 

demtrungthu10

Hình như có anh nào muốn ở lại Lương Hoà luôn? 

 

Trên tay là chiếc đèn lồng đủ màu sắc và một phần quà nho nhỏ là chiếc bánh Trung Thu hình con heo, các em rước đèn quanh sân nhà thờ và ra về. Đường làng quê lung linh và bình yên trong ánh đèn lồng.....

demtrungthu11

Mỗi bạn thiếu nhi được tặng 1 cái lồng đèn xinh xinh

 

demtrungthu07

Gắn lồng đèn 

 

demtrungthu12

Rước lồng đèn

 

demtrungthu13

Cảnh rước đèn tuyệt đẹp, êm đềm và hạnh phúc

 

demtrungthu14

VĐ vẫn nhớ câu nói của Cha: "...những gì lưu lại nơi các em không chỉ là những món quà nhưng là ký ức thật đẹp về tuổi thơ...".

 

Và có lẽ, đó cũng là ký ức không bao giờ quên trong lòng các bạn tham gia sứ vụ lần này. 

(xem tiếp hành trình ngày thứ 2)

 

Thứ sáu, 20 Tháng 9 2013 16:31

Cảm nghiệm sứ vụ Vào Đời

AddThis Social Bookmark Button

“Thầy chạnh lòng thương đám đông” (Mt 15, 32-39)

Chúa đã gieo vào lòng từng Vào Đời một tình thương, thương yêu nhau và “chạnh lòng thương” tất cả những người chúng con đc gặp gỡ trong những sứ vụ. Vào Đời như một khí cụ tình thương của Chúa đi vào lòng người. Cuộc đời Chúa là chuỗi nối dài tình thương dành cho đám đông, và Chúa cũng muốn VĐ sống với tình thương đó.

“How many loaves do you have?”

Với quyền năng, Chúa có thể hóa đá thành bánh cho mọi người ăn một cách dễ dàng. Nhưng Chúa đã ko làm điều đó. Chúa đã hỏi các môn đệ xem mọi người có gì rồi Chúa gom góp lại những cái bé nhỏ đó thành cái lớn hơn cho tất cả mọi người. Các môn đệ theo Chúa chắc chắn là ko có gì, nhưng trong đám đông hẳn sẽ có vài người có chút ít. VĐ cũng như các môn đệ, chỉ có thể nhờ đến sự trợ giúp của các bạn cộng tác viên đầy nhiệt huyết, của những tấm lòng luôn rộng mở để cho đi những gì họ có. Chúa muốn VĐ hãy như các môn đệ, hãy đến với mọi người, hỏi xem họ có gì để từ cái bé có thể góp thành cái lớn hơn. VĐ cũng như số nhỏ môn đệ đc mời gọi để đến với số lớn cuộc đời.

“Bảy chiếc bánh và một ít cá nhỏ”

Nhìn xem, với bảy chiếc bánh và một ít cá nhỏ, Chúa đã làm thành một núi thức ăn cho hơn 4000 người đàn ông, chưa kể phụ nữ và trẻ em được no nê. Chúa cũng mời gọi VĐ với số ít thành viên và cộng tác viên trờ nên núi thức ăn tinh thần cho nhiều người hơn: nhưng cộng tác viên mới, những ai cần trải nghiệm và tinh thần mới, những ai cần sự quan tâm giúp đỡ. Chúa Giêsu đã nuôi hàng ngàn người qua việc “dâng lời tạ ơn, bẻ ra trao cho các môn đệ, và môn đệ trao cho đám đông.” Chúa Giêsu vẫn đang tiếp tục đồng hành với VĐ để cùng VĐ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa Cha, cùng VĐ bẻ nhiệt huyết của mình ra trao cho các cộng tác viên để rồi cộng tác viên có thể tiếp tục trao ban cho những người họ gặp gỡ trong cuộc sống hàng ngày.

“Ai nấy đều ăn và được no nê. Những mẩu bánh thừa, người ta thu lại đc 7 thúng đầy.”

VĐ đã được cảm nghiệm sâu sắc sự no nê trong tất cả các sứ vụ. VĐ đã làm việc với cả trái tim và lời cầu nguyện, đã luôn đặt tình thương vào mỗi việc làm nên Chúa đã cho VĐ và cả CTV sự no nê trong tâm hồn. Chưa có sứ vụ nào Chúa để cho VĐ phải thiếu thốn vật chất, tinh thần và nhân lực. VĐ luôn tin rằng sứ vụ là việc của Thiên Chúa, VĐ chỉ là khí cụ nên Chúa phải lo liệu mọi sự thật tốt đẹp theo ý Người. Tuy VĐ là khí cụ, nhưng Chúa luôn để cho VĐ tự do thực hiện những gì mình muốn với tấm lòng “chạnh lòng thương đám đông” của Thiên Chúa.

Các bạn ơi, đây là điều Chúa vẫn đang tiếp tục mời gọi mỗi người chúng ta, hãy “chạnh lòng thương đám đông”, “hãy tạ ơn, bẻ ra và trao cho mọi người”. Vào Đời ơi, hãy tiếp tục thắp lên ngọn lửa mà Chúa đã gieo vào lòng mỗi người chúng ta khi vừa thành lập nhóm. Hãy đưa tay ra cho những gì nhỏ bé nhất còn tay Chúa sẽ làm cho chúng ta những việc cao vời. Chúa Giêsu đang chờ đợi chúng ta nơi sứ vụ hàng năm đó, để Ngài có thể trở nên đôi tay, đôi chân của chúng ta đến với những người đang cần đến Người.

 

Thuý Vi.

Thứ sáu, 20 Tháng 9 2013 11:19

Thư cám ơn - Sứ Vụ Lương Hoà 2013

AddThis Social Bookmark Button

 

THƯ CÁM ƠN

Kính gửi: Quý Ân Nhân

Chúng con vừa trở về sau chuyến sứ vụ Lương Hòa, mang trong mình nhiều cảm xúc vui, buồn và trăn trở....

Trời đổ mưa nhiều vào đêm chúng con lên đường. Đến huyện Long Mỹ khoảng 4h30 sáng, đoàn phải chuyển sang 2 xe 16 chỗ và 1 xe tải nhỏ chở hành lý vì đường đi rất nhỏ. Xe chở đoàn đến bến phà, và một lần nữa anh chị em chúng con phải vận chuyển toàn bộ hành lý sang 2 chiếc xuồng. Sau hơn 30 phút lênh đênh trên sông, hai bên là dừa nước và lục bình, chúng con cập bến đò ngay phía trước sân nhà thờ.

Cha rất chu đáo chuẩn bị bữa sáng cho cả đoàn, mặc dù chúng con đã ăn sáng bánh mì trên xe. Sau khi sắp xếp chỗ ở và nghỉ ngơi, đoàn chia làm từng nhóm để chuẩn bị 2 chương trình lớn sắp tới…

Trời lại đổ mưa rất lớn vào giờ cơm trưa để rồi vào chiều tối, các em và cả đoàn chúng con đã có một buổi tối Trung Thu thật đẹp cùng dư âm về những tiết mục múa đáng yêu của các em thiếu nhi, xen lẫn vũ điệu “Đừng sợ”, “Con đường Giêsu”… và vở kịch “Đêm Hội Trăng Rằm” do chúng con chuẩn bị. Chúng con không khỏi ngạc nhiên bởi sự năng động và nhiệt tình của các em khi tranh nhau trả lời những câu đố vui có thưởng. Có em giơ tay và chạy thẳng lên sân khấu xin trả lời câu hỏi dù chưa được MC chương trình mời…

kich

Kịch Đêm Hội Trăng Rằm

mua2

Tiết mục Múa của bạn trẻ GX Lương Hoà

Buổi tối khép lại với bài hát “Mời Chúa vui Trung Thu”. Trên tay là chiếc đèn lồng đủ màu sắc và một phần quà nho nhỏ là chiếc bánh Trung Thu hình con heo, các em rước đèn quanh sân nhà thờ và ra về. Đường làng quê lung linh và bình yên trong ánh đèn lồng..... Chúng con vẫn nhớ câu nói của Cha: “…những gì lưu lại nơi các em không chỉ là những món quà nhưng là ký ức thật đẹp về tuổi thơ…”. Và có lẽ, đó cũng là ký ức không bao giờ quên nơi mỗi người chúng con…

den

Các bạn nhỏ Rước đèn Trung Thu 

Trời lại tiếp tục đổ mưa vào sáng sớm hôm sau. Nhiều em háo hức tập trung trước sân nhà thờ từ 6h sáng, mặc dù chương trình dự kiến bắt đầu lúc 7h30. Một chị chia sẻ là con trai chị xin đi từ 5h sáng nhưng chị không cho… Đến khoảng 8h thì mưa tạnh hẳn để gần 150 em bước vào “trò chơi lớn”. Mật thư các em phải giải đáp dựa trên câu chuyện về ông Giuse trong thời Cựu ước. Các em được chia làm 10 đội do các anh chị dẫn dắt, vượt qua 10 trạm (Rưu-vên, Pharaoh, Quan Chánh Ngự, Ai Cập Đông, Ai Cập Tây, Bơ-ê-sê-va, Ca-na-an, Giuse, Ben-gia-min, Israel) cùng nhiều thử thách qua các trò chơi, giúp các em ý thức hơn về tinh thần đồng đội cũng như rèn luyện một số kỹ năng sống…

trochoilon

Trò chơi lớn - Trạm Ben Gia Min

Mặc dù các anh chị dẫn đội đã mệt lả người, nhưng khi hỏi “các em mệt chưa”, tất cả đều trả lời “dạ chưa”; “các em muốn chơi tiếp không”, và câu trả lời là “dạ có”… Chúng con chỉ biết cười và hòa mình vào niềm vui với các em…

mua

Vũ điệu Đừng Sợ

Sau giờ cơm trưa, chúng con chia làm nhiều nhóm nhỏ, đi bộ hơn cây số đường làng, đến thăm hỏi, tặng quạt máy và bánh Trung Thu cho 20 hộ gia đình khó khăn. Thời gian không nhiều, nhưng cũng đủ để chúng con tận mắt nhìn thấy cảnh túng thiếu, nghèo khó và cô đơn của nhiều mảnh đời khác nhau…

quatang 

Chuẩn bị quà

 

quatang1

Lắp ráp quạt

 

quatang2

Thăm các gia đình 

Sau Thánh Lễ chiều Chúa Nhật, chúng con đã tặng hơn 100 phần quà, mỗi phần 5 quyển tập và 44 phần học bổng gồm 5 quyển tập và 200.000đ cho các em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn. Chúng con cũng tặng 10 phần bảo hiểm y tế, mỗi phần 600.000đ cho các cụ già neo đơn.

Ngoài ra, trong lần sứ vụ này, qua sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật của Công ty xử lý nước Tân Phạm Nguyên, sự giúp đỡ nguyên vật liệu từ một số công ty, cũng như sự hi sinh của các thành viên, chúng con đã cải thiện, sửa chữa hệ thống lọc thô phục vụ nhu cầu sinh hoạt của giáo xứ và hệ thống sản xuất nước tinh khiết phục vụ nhu cầu nước uống của người dân nơi đây.

locnuoc1

Sửa chữa hệ thống lọc nước thô

 

 locnuoc2

Sửa chữa hệ thống học nước uống

Chia sẻ cảm nghiệm sau chuyến đi vào buổi tối cuối cùng tại Lương Hòa, chúng con vẫn không thể hiểu hết sự quan phòng của Chúa trong mọi hoạt động của chúng con. Tạ ơn Chúa vì sự giúp đỡ âm thầm vô vị lợi của Quý ân nhân và bạn hữu xa gần; sức trẻ, sự năng động và hy sinh của tất cả thành viên; sự đón tiếp và hỗ trợ của Cha xứ, hội đồng giáo xứ cũng như sự đơn sơ, nồng hậu của người dân nơi đây; sự hồn nhiên và vâng lời của các em thiếu nhi và cả những cơn mưa ngừng rất đúng lúc…. Nếu không có tất cả những điều này, sứ vụ của chúng con đã không thể hoàn thành…

Chúng con xin cám ơn mọi đóng góp và giúp đỡ về vật chất cũng như trong lời kinh nguyện của Quý ân nhân và bạn bè xa gần để những người trẻ chúng con đã một lần nữa có thể ra đi, đến những nơi cần chúng con. Tạ ơn Chúa vì một mùa hè nhiều niềm vui, ý nghĩa và cả những xúc cảm không tên…

caunguyen

Đêm cầu nguyện và chia sẻ riêng của nhóm Vào Đời 

Nguyện xin Thiên Chúa, là nguồn bình an và tình yêu, luôn gìn giữ và ban nhiều ơn phù trợ trên Quý ân nhân cùng gia đình.

Nhóm Vào Đời - GX Thanh Đa

AddThis Social Bookmark Button

Chương trình dự kiến sứ vụ 2013
Giáo xứ Lương Hòa-Hậu Giang

Ngày 13/09/2013

- 20h: tập trung tại nhà thờ Thanh Đa chào Cha – về nhà Thúy Vi chuyển đồ lên xe
- 22h: xuất phát

Ngày 14/09/2013
- 5h: Ăn sáng trên xe – Đến thị trấn Long Mỹ - Chuyển đồ lên ghe vào giáo xứ Lương Hòa
- 9h: Đến giáo xứ - Chào hỏi Cha và ban HĐMV
- 9h30: Họp nhóm chuẩn bị Đêm hội Trăng Rằm
- 10h: Cả nhóm cùng chuẩn bị bữa trưa
- 11h30 - 13h30: Ăn trưa – nghỉ ngơi
- 14h: Chuẩn bị đêm hội trăng rằm
- 16h15: Tham dự Thánh Lễ Thiếu Nhi
- 17h45: Ăn tối
- 18h30 - 21h: Đêm hội trăng rằm
- 22h: Họp chuẩn bị chương trình ngày hôm sau

Ngày 15/09/2013
- 5h30: Thức dậy – ăn sáng
- 6h15: Chuẩn bị các trạm trò chơi
- 7h30 – 11h: Trò chơi lớn
- 11h20 – 12h30: Dọn dẹp - Ăn trưa - Nghỉ ngơi
- 13h15: Thăm viếng – tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn
- 16h: Tập trung tại nhà thờ
- 16h15: Tham dự Thánh Lễ Thiếu Nhi
- 18h: Ăn tối
- 19h30 – 21h: Chương trình riêng cho nhóm
- 22h: Dọn dẹp nghỉ ngơi

Ngày 16/09/2013
- 6h: Thức dậy – Dọn dẹp
- 7h: Ăn sáng – Chào Cha
- 8h: Lên ghe khởi hành về lại Sài Gòn
- 11h: Tới thị trấn Long Mỹ
- 13h: Ăn trưa tại trạm dừng chân Phương Trang (tự túc)
- 17h: Về đến Sài Gòn

Chi phí: 500.000 VNĐ/người

Thứ tư, 14 Tháng 8 2013 13:39

Thư Ngỏ Sứ Vụ Giáo xứ Lương Hoà

AddThis Social Bookmark Button

Thư Ngỏ Sứ Vụ Giáo xứ Lương Hoà
Kính gởi : Quý ân nhân


Là một nhóm trẻ hoạt động tại giáo xứ Thanh Đa, nhóm Vào Đời chúng con được thành lập từ năm 2000, quy tụ nhiều bạn trẻ có cùng thao thức được sống và phục vụ theo tinh thần mà Chúa đã truyền dạy : "Anh em đã được cho không thì cũng phải cho không như vậy" (Mt 10, 8)


Nên mỗi dịp hè về, chúng con lại ra đi, đến với các giáo xứ vùng sâu vùng xa, nơi mà các em thiếu nhi rất mong chờ những chuyến viếng thăm, vui chơi và cả những món quà nhỏ bé tràn đầy tình thương và sự cảm thông.
Lần này điểm dừng chân kế tiếp của nhóm chúng con là Giáo xứ Lương Hòa, thuộc giáo phận Cần Thơ. Giáo xứ này được thành lập vào năm 1914, với 1062 giáo dân. Đời sống của người dân nơi đây còn rất nhiều khó khăn do phần lớn đất bị nhiễm phèn nên không thể trồng trọt gì được ngoài hai mùa lúa chính. Cha Sở đã cho chúng con biết, người dân nơi đây đa số là mù chữ. Nghèo khổ, thiếu thốn, công việc làm ăn của bố mẹ không ổn định, cuộc sống bấp bênh theo con nước là nguyên nhân đưa đến tình trạng các em nhỏ không được đến trường, hoặc bỏ học dang dở.
Sứ vụ năm nay sẽ được tổ chức vào dịp Trung Thu để mang lại cho các em một chút niềm vui của tuổi thơ. Chúng con sẽ lên đường đến thị trấn Long Mỹ, sau đó tiếp tục đi ghe trong 3 tiếng để đến được giáo xứ Lương Hòa.


Trong sứ vụ lần này, chúng con dự định:
- Đêm thứ 7 (14/09/2013): sẽ tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm cho 500 em với cuộc thi làm lồng đèn kèm theo những vở kịch mang tính giáo dục để giúp các em nhận thức và định hướng cho tương lai. Chi phí dự tính là 15.000đ/em .
- Sáng chủ nhật (15/09/2013): sẽ diễn ra Trò Chơi Lớn cho 300 em. Các em cũng sẽ tìm được những kho báu sau khi đã vượt qua các chướng ngại vật. Chi phí dự tính là 15.000đ/em.
- Chiều chủ nhật (15/09/2013), sẽ thăm và tặng quà cho 20 gia đình nghèo. Quà tặng thiết thực cho các gia đình là 1 chiếc quạt máy (khoảng 300.000đ/ chiếc), và 10 phần bảo hiểm y tế cho các cụ già đang đau bệnh (600.000/phần).
- Gửi tặng học bổng giúp 50 em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học này (200.000đ/em)
- Sẽ tặng cho 350 em thiếu nhi của giáo xứ những dụng cụ học tập cần thiết cho năm học mới (30.000đ/em)
- Ngoài ra, sẽ gửi lại cho Giáo Xứ một khoản tiền để Cha Sở có thể làm các việc mục vụ cần thiết vì giáo dân nơi đây không có khả năng đóng góp nhiều cho các hoạt động của giáo xứ.


Tổng chi phí dự kiến cho sứ vụ lần này là khoảng 80 triệu đồng. Mong ước là vậy, nhưng để có thể mang đến niềm vui cho hơn 500 em thiếu nhi (cả lương giáo) qua những giờ phút sinh hoạt và những món quà nhỏ bé, chúng con cần lắm những tấm lòng trắc ẩn, sự nâng đỡ tinh thần, vật chất và nhất là lời cầu nguyện của Quý Ân Nhân.


Chúng con một lần nữa, xin gõ cửa tấm lòng quảng đại của Quý Vị Ân Nhân xa gần, đã và sẽ luôn đồng hành cùng chúng con, về vật chất cũng như trong lời nguyện cầu, để trở nên những cánh tay yêu thương nối dài, chia sẻ chút gánh nặng và đem lại niềm vui, sự ủi an cho người dân nơi đây, vì biết rằng, đâu đó chung quanh họ, tình yêu thương vẫn luôn hiện diện và lan tỏa...

Chúng con chân thành biết ơn và nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Louis Gonzaga - quan thầy của nhóm, ban nhiều Hồng Ân trên Quý ân nhân cùng gia đình.

Xin hãy đồng hành cùng chúng con trong sứ vụ này.
Nhóm VÀO ĐỜI
Giáo xứ Thanh Đa

Mọi sự giúp đỡ, xin quý ân nhân vui lòng liên hệ: Tuấn Đức – 0908.80.90.92 hoặc Thúy Vi – 0904.256.290
Nơi tiếp nhận quà: 818/41 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh

Thứ năm, 03 Tháng 6 2010 22:31

Giải cầu lông Vào Đời Mở Rộng

AddThis Social Bookmark Button

VaodoiOpen_caulong

mại dzô .... mại dzô...

Đăng kí lẹ kẻo hết chỗ nè.

Đăng kí bằng cách comment trong đây cũng dc luôn :D

Thứ hai, 17 Tháng 5 2010 22:01

Kịch Sự Trở Về

AddThis Social Bookmark Button

Thứ sáu, 23 Tháng 4 2010 14:21

ĐHGT Thanh Đa: SỐNG ĐẸP

AddThis Social Bookmark Button

Songdep

Trong chương trình kỳ này, nhóm VĐ chúng ta sẽ tham gia tiết mục kịch "Everything". Hiện casting đã xong, trong tuần sẽ tiến hành tập kịch.

Mọi người tham gia thì đăng kí với Đăng Duy nhé.

Poster được thiết kế bởi nhóm VĐ ... hehe

Thứ ba, 30 Tháng 3 2010 17:52

Everything I Do

AddThis Social Bookmark Button

by Tuấn Đức

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL