Nhóm Vào Đời - Giáo xứ Thanh Đa

"Lẽ sống của tôi là chính Đức Kitô" (Pl. 1, 21)

Thứ tư, 17 Tháng 2 2010 13:26

Lời nguyện đầu năm

Rate this item
(1 Vote)
AddThis Social Bookmark Button

Lạy Chúa, quá khứ - hiện tại - tương lai là của Chúa, thời gian là của Chúa, xin tạ ơn vì chúng con thật diễm phúc được đặt để trong dòng thời gian diệu kỳ này.

Cảm tạ Chúa vì một năm qua, với ơn Ngài ban, chúng con đã có thể đóng góp cho Giáo Hội, cho Đất Nước sự phục vụ nhỏ bé nào đó trong công việc hằng ngày, và có thể ít nhiều mang lại niềm vui cho anh em quanh con, mang lại nét đẹp cho cuộc đời con đang sống… Nhưng chắc hẳn nhiều lần chúng con không sống hết mình, quả tim còn hẹp hòi trước những người cần đến; đôi tay - tấm lòng con còn ngần ngại dấn thân… Bởi thế, tình con dâng Chúa lắm khi không trọn vẹn. Nhưng con tin, Ngài là Cha chúng con, một người Cha vẫn hằng nâng đỡ; và cách nào đó, Ngài thúc giục, ban ơn qua muôn vạn nẻo đường của cuộc sống.

Lạy Chúa, nắng ấm đã bừng lên và màu xuân đã hé nở. Nguyện dâng Ngài Giáo Hội con còn lắm sóng gió, Quê hương con còn nhiều nỗi gian truân, gia đình con với biết bao lo toan vất vả và những người thân yêu của chúng con đây. Xin phúc ân Ngài như cơn mưa tuôn đổ, nâng đỡ và khoác vào chúng con chiếc áo xuân An Bình - ấm êm, giúp chúng con vững tin vào tương lai phía trước.

Thời giờ đi dần vào vĩnh cửu, chỉ còn lại mình con với Ngài, Chúa ơi, con dâng Ngài hành trình còn dài của đời con với mọi mơ ước, mọi dự tính : khi con hạnh phúc, mệt mỏi và buồn chán, khi con không sửa soạn để hiến dâng Ngài tất cả… Xin cứ dùng cái trống rỗng phù du này của con mà tô điểm muôn màu, rồi dẫn con từng bước theo Ngài trên mọi lối đường Ngài muốn con đi. Amen

(trích lời nguyện Thánh Lễ đầu năm - SP)