Nhóm Vào Đời - Giáo xứ Thanh Đa

"Lẽ sống của tôi là chính Đức Kitô" (Pl. 1, 21)

Thứ hai, 16 Tháng 11 2009 20:26

Một phút suy tư theo hình ảnh các vị thánh Tử Đạo Việt Nam

Rate this item
(0 votes)
AddThis Social Bookmark Button

Hạt giống nào gieo vào lòng đất mà không chết đi ! Vấn đề là nó sẽ chết như thế nào !

Chuyện kể lại rằng : Có hai hạt giống cùng nhau tâm sự.

Hạt thứ nhất nói : “Cầu cho mưa thuận gió hòa để tôi được nảy nở, đơm hoa kết trái, để tôi thành những cành hoa thật đẹp, thật xinh tươi và từ đó người ta mang tôi về chưng tôi ở nơi trang trọng nhất trong nhà”.

Hạt thứ hai bỉu môi tiếp lời : “Chị thật là ngu xuẩn, chị không thấy à ! Chúng ta chưa kịp đơm hoa kết trái, chỉ mới lú mầm thôi, thế là đã bị lũ trẻ con đi ngang dẫm chết rồi! Chưa kể đàn trâu, đàn bò đi qua, dễ gì thoát khỏi sự giày xéo của chúng. Thôi! em lăn vào bụi cỏ, cứ nằm ở đó may ra còn sống”.

Ngày tháng trôi qua, hạt thứ nhất trở thành một bông hoa tươi đẹp, còn hạt thứ hai vẫn nằm ủ rũ ở bụi cỏ bên đường.

Một hôm, có một đàn gà đi qua, chúng nó bới tung bụi cỏ, gặp gì ăn nấy, trong đó có hạt giống thứ hai. (Câu chuyện trên do Đức TGM Ngô Quang Kiệt kể trong một bài giảng)

Và chắc hẳn mỗi chúng ta đều nhận ra được thông điệp mà câu chuyện trên muốn nói đến.

Đừng quên lời Đức Giêsu đã nói : “Ai yêu quý mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai coi thường mạng sống mình ở đời này, thì sẽ giữ lại được cho sự sống đời đời” (Ga 12, 25). Và hãy nhớ lời Ngài đã phán rằng : “Phúc thay anh em khi vì Thầy mà bị người ta sỉ vả, bách hại và vu khống đủ điều xấu xa. Anh em hãy vui mừng hớn hở, vì phần thưởng dành co anh em ở trên trời thật là lớn lao” (Mt 5,12).

www.gxdaminh.net