Thứ sáu, 20 Tháng 9 2013 16:31

Cảm nghiệm sứ vụ Vào Đời

Rate this item
(0 votes)
AddThis Social Bookmark Button

“Thầy chạnh lòng thương đám đông” (Mt 15, 32-39)

Chúa đã gieo vào lòng từng Vào Đời một tình thương, thương yêu nhau và “chạnh lòng thương” tất cả những người chúng con đc gặp gỡ trong những sứ vụ. Vào Đời như một khí cụ tình thương của Chúa đi vào lòng người. Cuộc đời Chúa là chuỗi nối dài tình thương dành cho đám đông, và Chúa cũng muốn VĐ sống với tình thương đó.

“How many loaves do you have?”

Với quyền năng, Chúa có thể hóa đá thành bánh cho mọi người ăn một cách dễ dàng. Nhưng Chúa đã ko làm điều đó. Chúa đã hỏi các môn đệ xem mọi người có gì rồi Chúa gom góp lại những cái bé nhỏ đó thành cái lớn hơn cho tất cả mọi người. Các môn đệ theo Chúa chắc chắn là ko có gì, nhưng trong đám đông hẳn sẽ có vài người có chút ít. VĐ cũng như các môn đệ, chỉ có thể nhờ đến sự trợ giúp của các bạn cộng tác viên đầy nhiệt huyết, của những tấm lòng luôn rộng mở để cho đi những gì họ có. Chúa muốn VĐ hãy như các môn đệ, hãy đến với mọi người, hỏi xem họ có gì để từ cái bé có thể góp thành cái lớn hơn. VĐ cũng như số nhỏ môn đệ đc mời gọi để đến với số lớn cuộc đời.

“Bảy chiếc bánh và một ít cá nhỏ”

Nhìn xem, với bảy chiếc bánh và một ít cá nhỏ, Chúa đã làm thành một núi thức ăn cho hơn 4000 người đàn ông, chưa kể phụ nữ và trẻ em được no nê. Chúa cũng mời gọi VĐ với số ít thành viên và cộng tác viên trờ nên núi thức ăn tinh thần cho nhiều người hơn: nhưng cộng tác viên mới, những ai cần trải nghiệm và tinh thần mới, những ai cần sự quan tâm giúp đỡ. Chúa Giêsu đã nuôi hàng ngàn người qua việc “dâng lời tạ ơn, bẻ ra trao cho các môn đệ, và môn đệ trao cho đám đông.” Chúa Giêsu vẫn đang tiếp tục đồng hành với VĐ để cùng VĐ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa Cha, cùng VĐ bẻ nhiệt huyết của mình ra trao cho các cộng tác viên để rồi cộng tác viên có thể tiếp tục trao ban cho những người họ gặp gỡ trong cuộc sống hàng ngày.

“Ai nấy đều ăn và được no nê. Những mẩu bánh thừa, người ta thu lại đc 7 thúng đầy.”

VĐ đã được cảm nghiệm sâu sắc sự no nê trong tất cả các sứ vụ. VĐ đã làm việc với cả trái tim và lời cầu nguyện, đã luôn đặt tình thương vào mỗi việc làm nên Chúa đã cho VĐ và cả CTV sự no nê trong tâm hồn. Chưa có sứ vụ nào Chúa để cho VĐ phải thiếu thốn vật chất, tinh thần và nhân lực. VĐ luôn tin rằng sứ vụ là việc của Thiên Chúa, VĐ chỉ là khí cụ nên Chúa phải lo liệu mọi sự thật tốt đẹp theo ý Người. Tuy VĐ là khí cụ, nhưng Chúa luôn để cho VĐ tự do thực hiện những gì mình muốn với tấm lòng “chạnh lòng thương đám đông” của Thiên Chúa.

Các bạn ơi, đây là điều Chúa vẫn đang tiếp tục mời gọi mỗi người chúng ta, hãy “chạnh lòng thương đám đông”, “hãy tạ ơn, bẻ ra và trao cho mọi người”. Vào Đời ơi, hãy tiếp tục thắp lên ngọn lửa mà Chúa đã gieo vào lòng mỗi người chúng ta khi vừa thành lập nhóm. Hãy đưa tay ra cho những gì nhỏ bé nhất còn tay Chúa sẽ làm cho chúng ta những việc cao vời. Chúa Giêsu đang chờ đợi chúng ta nơi sứ vụ hàng năm đó, để Ngài có thể trở nên đôi tay, đôi chân của chúng ta đến với những người đang cần đến Người.

 

Thuý Vi.

back to top