Nhóm Vào Đời - Giáo xứ Thanh Đa

"Lẽ sống của tôi là chính Đức Kitô" (Pl. 1, 21)

Thứ tư, 14 Tháng 8 2013 13:39

Thư Ngỏ Sứ Vụ Giáo xứ Lương Hoà

Written by  Phạm Đăng Duy
Rate this item
(0 votes)
AddThis Social Bookmark Button

Thư Ngỏ Sứ Vụ Giáo xứ Lương Hoà
Kính gởi : Quý ân nhân


Là một nhóm trẻ hoạt động tại giáo xứ Thanh Đa, nhóm Vào Đời chúng con được thành lập từ năm 2000, quy tụ nhiều bạn trẻ có cùng thao thức được sống và phục vụ theo tinh thần mà Chúa đã truyền dạy : "Anh em đã được cho không thì cũng phải cho không như vậy" (Mt 10, 8)


Nên mỗi dịp hè về, chúng con lại ra đi, đến với các giáo xứ vùng sâu vùng xa, nơi mà các em thiếu nhi rất mong chờ những chuyến viếng thăm, vui chơi và cả những món quà nhỏ bé tràn đầy tình thương và sự cảm thông.
Lần này điểm dừng chân kế tiếp của nhóm chúng con là Giáo xứ Lương Hòa, thuộc giáo phận Cần Thơ. Giáo xứ này được thành lập vào năm 1914, với 1062 giáo dân. Đời sống của người dân nơi đây còn rất nhiều khó khăn do phần lớn đất bị nhiễm phèn nên không thể trồng trọt gì được ngoài hai mùa lúa chính. Cha Sở đã cho chúng con biết, người dân nơi đây đa số là mù chữ. Nghèo khổ, thiếu thốn, công việc làm ăn của bố mẹ không ổn định, cuộc sống bấp bênh theo con nước là nguyên nhân đưa đến tình trạng các em nhỏ không được đến trường, hoặc bỏ học dang dở.
Sứ vụ năm nay sẽ được tổ chức vào dịp Trung Thu để mang lại cho các em một chút niềm vui của tuổi thơ. Chúng con sẽ lên đường đến thị trấn Long Mỹ, sau đó tiếp tục đi ghe trong 3 tiếng để đến được giáo xứ Lương Hòa.


Trong sứ vụ lần này, chúng con dự định:
- Đêm thứ 7 (14/09/2013): sẽ tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm cho 500 em với cuộc thi làm lồng đèn kèm theo những vở kịch mang tính giáo dục để giúp các em nhận thức và định hướng cho tương lai. Chi phí dự tính là 15.000đ/em .
- Sáng chủ nhật (15/09/2013): sẽ diễn ra Trò Chơi Lớn cho 300 em. Các em cũng sẽ tìm được những kho báu sau khi đã vượt qua các chướng ngại vật. Chi phí dự tính là 15.000đ/em.
- Chiều chủ nhật (15/09/2013), sẽ thăm và tặng quà cho 20 gia đình nghèo. Quà tặng thiết thực cho các gia đình là 1 chiếc quạt máy (khoảng 300.000đ/ chiếc), và 10 phần bảo hiểm y tế cho các cụ già đang đau bệnh (600.000/phần).
- Gửi tặng học bổng giúp 50 em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học này (200.000đ/em)
- Sẽ tặng cho 350 em thiếu nhi của giáo xứ những dụng cụ học tập cần thiết cho năm học mới (30.000đ/em)
- Ngoài ra, sẽ gửi lại cho Giáo Xứ một khoản tiền để Cha Sở có thể làm các việc mục vụ cần thiết vì giáo dân nơi đây không có khả năng đóng góp nhiều cho các hoạt động của giáo xứ.


Tổng chi phí dự kiến cho sứ vụ lần này là khoảng 80 triệu đồng. Mong ước là vậy, nhưng để có thể mang đến niềm vui cho hơn 500 em thiếu nhi (cả lương giáo) qua những giờ phút sinh hoạt và những món quà nhỏ bé, chúng con cần lắm những tấm lòng trắc ẩn, sự nâng đỡ tinh thần, vật chất và nhất là lời cầu nguyện của Quý Ân Nhân.


Chúng con một lần nữa, xin gõ cửa tấm lòng quảng đại của Quý Vị Ân Nhân xa gần, đã và sẽ luôn đồng hành cùng chúng con, về vật chất cũng như trong lời nguyện cầu, để trở nên những cánh tay yêu thương nối dài, chia sẻ chút gánh nặng và đem lại niềm vui, sự ủi an cho người dân nơi đây, vì biết rằng, đâu đó chung quanh họ, tình yêu thương vẫn luôn hiện diện và lan tỏa...

Chúng con chân thành biết ơn và nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Louis Gonzaga - quan thầy của nhóm, ban nhiều Hồng Ân trên Quý ân nhân cùng gia đình.

Xin hãy đồng hành cùng chúng con trong sứ vụ này.
Nhóm VÀO ĐỜI
Giáo xứ Thanh Đa

Mọi sự giúp đỡ, xin quý ân nhân vui lòng liên hệ: Tuấn Đức – 0908.80.90.92 hoặc Thúy Vi – 0904.256.290
Nơi tiếp nhận quà: 818/41 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh

Last modified on Thứ sáu, 20 Tháng 9 2013 12:14

Related Video

AddThis Social Bookmark Button

Image Gallery

AddThis Social Bookmark Button