Thứ tư, 05 Tháng 10 2011 10:24

Kinh Lay Cha

Rate this item
(0 votes)
AddThis Social Bookmark Button

- Nhưng mà con đang gọi đến Ta. 
-
Con gọi đến Ngài? Không, đâu phải vậy, chúng con luôn cầu nguyện như thế: Lạy Cha chúng con ở trên trời…
- Đó, thêm một lần nữa con lại gọi Ta đến, muốn thưa một chuyện gì? Nào hãy bắt đầu đi! -

   Lạy Cha chúng con ở trên trời… 

Chúa:
- Con gọi gì vậy? 
 

- Đừng có ngắt ngang, con đang cầu nguyện. 

Con:

Chúng con nguyện Danh Cha cả sáng…
- Con có nói thiệt không đấy?
 
- Con nói thiệt cái gì?
 
- Nói thiệt là nguyện cho Danh Ta cả sáng. Ý nghĩa của câu này là gì con biết không? 
- Nó có nghĩa là... là... Trời ơi, làm sao con biết được nghĩa là gì? 
- Nó có nghĩa là con tôn thờ Ta và Ta là người quan trọng duy nhất, với một danh xưng luôn được tôn kính. 
- Vậy à, con hiểu rồi. Thôi để con cầu nguyện tiếp: Ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời... 
- Con có làm như vậy thật không? 
- Làm như ý Cha hả, đương nhiên rồi. Con đi tham dự thánh lễ Chúa nhật đều đặn, con giúp cho giáo xứ, luôn tham gia sứ vụ làm cho khuôn mặt Giáo Hội đẹp hơn và luôn đóng góp cho những việc từ thiện, luôn mua vé số giúp người nghèo! ...
- Ta muốn con làm thêm hơn nữa. Ta muốn con ổn định lại cuộc sống của con. Muốn con bỏ đi những thói quen tật xấu để khỏi làm phiền đến người khác, muốn con nhìn thấy suy nghĩ của người khác và biết suy nghĩ cho người khác, để mọi người chung quanh con được giúp đỡ, và để mọi người nhận biết được chân lý. Ta muốn con chữa lành cho những người bệnh tật, muốn con làm cho những người đói được no đầy, những người đau khổ được an ủi, những kẻ tù đầy được tự do. Vì tất cả những gì con làm cho họ, là con làm cho chính Ta. 
- Tại sao Ngài lại trách móc những điều này nơi con? Ngài thử nghĩ xem, trong nhà thờ còn bao nhiêu kẻ giả hình đang ngồi đó? Ngài hãy nhìn kỹ đi kìa!

 

- Xin lỗi nhá! Ta cứ tưởng con cầu nguyện cho vương quốc của Ta trị đến và ý của Ta được thể hiện. Vậy hãy bắt đầu từ nơi bản thân mình, là người cầu nguyện những điều ấy. Khi nào ý của con giống như ý của Ta thì lúc đó con mới xứng đáng là người rao giảng Tin Mừng về vương quốc của Ta. 

 


- Con thông hiểu rồi, vậy Ngài hãy để cho con cầu nguyện tiếp tục: Xin Cha cho chúng con lương thực hằng ngày. 
- Nhưng con đang nặng cân quá rồi. Điều con đang cầu nguyện nói lên trách nhiệm của con đối với hàng triệu người đang đói khổ trên thế giới, hãy lo cho họ thức ăn đầy đủ hằng ngày. 


- Xin Cha tha nợ cho chúng con, như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con!
- Vậy đối với anh cùng sinh hoạt với con, với chị con gặp hằng ngày, với người hàng xóm, người đồng nghiệp, kẻ đi đường... của con thì sao? 
- Ngài đừng có nhắc đến cái thằng khốn nạn ấy! Ngài biết mà, nó đã nhục mạ con trước mặt mọi người. Nó kiêu căng phách lối, mỗi khi thấy mặt nó là đã làm cho con bực tức. Nó cũng biết điều đó nhưng nó không tôn trọng con. Nó chỉ chọc giận con thôi, nó là cái thằng đáng ghét. 
- Ta biết! Ta biết! Nhưng mà lời cầu nguyện của con? 
- Thật ra con đâu nghĩ như vậy. 
- Ít ra thì con đã thật lòng. Con có vui không khi luôn mang theo trong lòng của mình nhiều cay đắng và sự ác cảm? 
- Không… Nhưng thằng đồng nghiệp làm cho con muốn bệnh luôn. 
- Ta muốn chữa cho con. Hãy tha cho người anh em ấy và cho chính con. Về con, Ta đã tha cho con trước rồi. Sự kiêu căng và hận thù là tội của họ không phải của con. Có thể con sẽ mất tiền, mất danh dự, tiếng tăm, mất nhiều cơ hội, mất tự do, không thoải mái, .... nhưng trong trái tim của con tràn đầy an bình. 
- Không biết con có thể vượt qua được thử thách này không? 
- Ta sẽ giúp con. 


- Xin chớ để chúng con sa trước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ.
- Không có điều gì tốt hơn điều đó. Hãy nêu lên những con người hoặc sự việc làm cho con bị cám dỗ. 
- Ý Ngài muốn nói gì? 
- Con biết những khuyết điểm của con mà: sự ngang tàng, cách xài tiền, tính dục, sự tức giận, ích kỷ, mập mờ (không rõ ràng hay né tránh sự thật), xét đoán, hiểu lầm, khinh người, thiếu tôn trọng anh em con & chính con, im lặng (đôi khi cũng là một cám dỗ lỗi bác ái khi đó là lỗi, sai lầm của anh em)... Đừng để cho bị cám dỗ! Cố gắng lên con nhé! Hãy biết rằng Ta luôn ở bên con!
- Con nghĩ đây là Kinh Lạy Cha khó nhất mà từ hồi nào đến giờ con đã đọc. Nhưng kinh này có liên quan đến cuộc sống của con. 
- Tốt lắm, con đã hiểu ra! Con hãy cầu nguyện cho xong đi! 
- Amen!
- Đó là Ta! Khi con tin tưởng, khi con xác nhận, thì Hình Ảnh Ta rõ ràng hơn, đẹp hơn - trong thế giới này, trong tâm hồn con, với tự do của con (dù Ta hằng có, Ta vẫn hiện diện). Con biết điều gì làm cho Ta vui không? Khi mọi người và ngay chính con bắt đầu ý thức tôn trọng Ta và nghiêm túc khi đọc Kinh Lạy Cha, làm theo lời Ta dạy và làm theo ý Ta. Nếu mọi người nhận ra được sứ mạng của mình là sự chuẩn bị cho nước Ta trị đến ngay giữa thế gian thì chính đó cũng là điều sẽ làm cho mọi người được hạnh phúc và bình an.

(Suu Tam)

Related items (by tag)

back to top