Nhóm Vào Đời - Giáo xứ Thanh Đa

"Lẽ sống của tôi là chính Đức Kitô" (Pl. 1, 21)

Thứ tư, 27 Tháng 7 2011 23:15

Lagi - Tà Pao : Nhật ký hành trình - ngày thứ 2

Written by  Nguyễn Hạnh Nhi
Rate this item
(0 votes)
AddThis Social Bookmark Button

Reng…reng…reng!

Đêm tối mịt mù, chúng tôi tiến lên đỉnh núi chỉ với ngọn nến trong tay nhưng không một chút sợ sệt vì chúng tôi biết rằng, Chúa và Mẹ ở đó đợi chờ.

IMG_6466_resize

Chúng tôi từ từ vượt núi trong lời kinh Mân Côi và các bài hát về Mẹ. Dù rất mệt nhưng khi anh em quay quần bên nhau, đường đi như được rút ngắn lại, tâm hồn mọi người được thêm an vui và hoan lạc. Chúng tôi đã dâng Mẹ những tâm tình riêng của mỗi người và không quên cầu nguyện đặc biệt cho những ân nhân đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện chuyến đi này. Chúng tôi cũng không quên cầu nguyện cho các bạn trẻ biết sống tốt hơn, sống trách nhiệm hơn với chính bản thân mình, gia đình và xã hội để cuộc sống sẽ vơi bớt tiếng khóc của trẻ thơ.

5h15, chúng tôi đã xuống đến chân núi để tham dự Thánh Lễ.

Bữa ăn sáng được các soeur chuẩn bị là một tô bánh canh gạo :)

Sau bữa sáng, một số bạn giúp chuẩn bị quà để đi thăm các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Một nhóm xung phong đi bằng xe đạp đến thăm 3 gia đình sống gần nhà dòng;

 

Một nhóm đi bằng xe máy thăm 7 gia đình ở xa 3-5km :

IMG_6503_resize

IMG_6527_resize

IMG_6523_resize

Còn nhóm ở nhà quây quần bên nhau cùng chia sẻ những tâm tình, cảm nghiệm trong chuyến đi. Những tiếng cười, những dòng nước mắt….

102_5207_resize

Chương trình cuối cùng trong ngày là giao lưu với các bạn Mái Ấm Thiên Bình. Các bạn từ 11-17 tuổi, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên đến ở cùng các Soeur để đi học và phụ giúp việc nhà. Vài trò chơi vận động, khoảnh khắc chia sẻ trong từng nhóm nhỏ, cầu nguyện…

102_5236_resize

Buổi giao lưu kết thúc bằng bữa cơm thân mật cùng lời kinh tiếng hát dâng lên Thiên Chúa và Mẹ Maria.

Qua những trải nghiệm, những điều mắt thấy tai nghe, chúng tôi đã thầm tạ ơn Thiên Chúa vì chúng tôi luôn được YÊU và vẫn có khả năng để YÊU THƯƠNG.

Chuyến đi đem lại biết bao cảm xúc, biết bao sự thay đổi trong cuộc sống của riêng mỗi người chúng tôi.

Lạy Chúa, chúng con xin tạ ơn Chúa vì Ngài đã dựng nên chúng con một cách lạ lùng và luôn yêu thương chúng con một cách lạ lùng hơn nữa. Xin Chúa luôn thắp cháy ngọn lửa tình yêu trong lòng chúng con, để chúng con luôn biết yêu bản thân, yêu gia đình, yêu bạn bè và mở rộng vòng tay đến những người xung quanh chúng con. Chúng con xin Chúa dẫn lối để các bạn trẻ đến kín múc tình yêu Chúa, để cuộc sống thêm nhiều tiếng cười. Chúng con xin Chúa chúc lành cho các vị ân nhân, gia đình, bạn bè chúng con và tất cả những ai chúng con đã gặp trong hành trình này. Amen!

 

NÀY BẠN HỠI HÃY THẮP SÁNG LÊN NGỌN LỬA YÊU THƯƠNG !

 

_ Trích nhật ký Thúy Vi_

Last modified on Thứ sáu, 20 Tháng 9 2013 12:13
Nguyễn Hạnh Nhi

Nguyễn Hạnh Nhi

Innocent

E-mail: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Related Video

AddThis Social Bookmark Button

Image Gallery

AddThis Social Bookmark Button