Nhóm Vào Đời - Giáo xứ Thanh Đa

"Lẽ sống của tôi là chính Đức Kitô" (Pl. 1, 21)

Chủ nhật, 13 Tháng 3 2011 03:53

CUỘC TRA TẤN GIỮA ĐÊM KHUYA

Rate this item
(1 Vote)
AddThis Social Bookmark Button

Những cực hình bí mật Chúa Giêsu phải chịu

Xưa nay, người ta thường chú ý tới những đau khổ Chúa Giêsu phải chịu qua 14 chặng đàng Thánh Giá, khởi đầu từ Philatô xét xử cho đến khi Chúa trút hơi thở cuối cùng lúc 3h chiều thứ sáu trên đồi Golgotha. Ít ai được biết rằng tối thứ năm rạng ngày thứ 6 trong đêm khuya, khi cả thành Giêrusalem đang yên giác ngủ say thì trong dinh Caipha, Chúa đã bị hành hạ tra tấn cực kỳ dã man, trước khi chúng cột giây thòng Chúa xuống hầm sâu để tạm giam, chờ ngày thứ sáu mới lôi Chúa ra pháp trường.

CUỘC MẠC KHẢI CỦA CHÚA GIÊSU

Chúa đã nói với nữ tu Maria Madalena như sau:

“Người Do Thái đã coi Cha như một kẻ khốn nạn nhất trên mặt đất. Vì thế:

 1. Chúng đã dùng giây thừng trói chân Cha lại rồi lôi Cha trên những bậc hầm hôi tanh bẩn thỉu.
 2. Chúng lột áo quần Cha ra rồi dùng xích sắt đánh Cha.
 3. Chúng trói Cha lại rồi lôi Cha trên mặt đất từ bên này qua bên kia.
 4. Chúng dùng một thòng lọng treo Cha lên một cây gỗ cho tới khi Cha bị tuốt rớt xuống đất. Bị bầm dập bởi những đòn tra tấn này, Cha đã khóc nước mắt hòa với máu.
 5. Chúng trói Cha vào một cây cột rồi dùng đủ mọi khí cụ để đâm vào mình Cha.
 6. Chúng lấy đá ném Cha, lấy than hồng và đuốc cháy để đốt Cha.
 7. Chúng dùng dùi để đâm Cha, chúng dùng giáo nhọn rạch nát da Cha, để lôi thịt và đường gân máu ra.
 8. Chúng lại trói Cha vào một cây cột, bắt Cha đi chân không đứng trên một tấm vỉ sắt nung đốt.
 9. Chúng đội lên đầu Cha một triều thiên bằng sắt, rồi chúng lấy một tấm khăn hết sức nhơ bẩn để bịt mắt Cha lại
 10. Chúng bắt Cha ngồi trên một chiếc ghế có đóng đinh nhọn để cho đinh đâm sâu vào mình Cha.
 11. Chúng đun chì và nhựa thông cho chảy rồi rót vào các thương tích của Cha, rồi chúng nhấn mình Cha xuống ghế đóng đinh để cho các đinh nhọn đâm sâu vào thân thể Cha sâu hơn nữa.
 12. Cho thêm nhục nhã và đau đớn, chúng dùng kim chọc vào những lỗ chân râu cằm đã bị nhổ đi. Rồi chúng trói hai tay Cha lại phía sau lưng, dẫn Cha ra khỏi hầm, vừa đi vừa đấm đá.
 13. Chúng cột Cha ngã trên một thập giá rồi trói Cha vào thật chặt đến nỗi hầu như Cha nghẹt thở.
 14. Trong khi Cha nằm trên mặt đất, chúng đạp lên đầu Cha, lên mình Cha, lên ngực Cha. Rồi chúng dùng gai thọc vào lưỡi Cha.
 15. Chúng đổ vào miệng Cha những đồ phế thải nhơ bẩn nhất, vừa đổ, vừa chửi những lời tục tằn ghê gớm nhất.”

Rồi Chúa nói tiếp với nữ tu Maria Madalena: “Hỡi nữ tu yêu dấu của Cha, Cha ước mong con làm sao cho mọi người biết đến 15 cực hình bí mật của Cha để tôn vinh mỗi cực hình đó. Bất cứ ai, mỗi ngày, với tình yêu thương đem dâng lên Cha một trong 15 cực hình đó, đồng thời lấy lòng sốt sắng đọc lời nguyện sau đây, người ấy sẽ được phần thưởng vinh hiển đời đời trong ngày phán xét.”

LỜI NGUYỆN

Lạy Chúa là Thiên Chúa của con, lòng con hằng ao ước được tôn vinh Chúa trong 15 cực hình bí mật mà Chúa đã phải chịu trong cuộc tra tấn đẫm máu cực báu Chúa đã đổ ra. Có bao nhiêu hạt cát dưới biển, bao nhiêu hạt lúa ngoài ruộng, bao nhiêu ngọn cỏ ngoài đồng, bao nhiêu hoa quả trong vườn, bao nhiêu lá trên cây, bao nhiêu bông hoa trong vườn, bao tinh tú trên trời, bao nhiêu thiên thần trên thiên đàng, bao nhiêu tạo vật dưới đất, thì là bấy nhiêu lần con chúc tụng Chúa, tôn vinh Chúa. Lạy Chúa Giêsu Kitô rất đáng yêu mến, lạy Thánh Tâm cực thánh của Chúa, lạy Máu cực châu báu của Chúa, lạy cuộc tử nạn thần thiêng của Chúa hy sinh cho loài người, lạy Mầu Nhiệm Cực Thánh là Thánh Thể trên bàn thờ, cùng với Đức Trinh Nữ Maria, chin phẩm các thiên thần vinh hiển, các thánh nam nữ trên trời, chúng con ca ngợi Chúa bây giờ muôn muôn đời đời chẳng cùng. Amen.

Nữ tu sĩ Maria Madalena thuộc dòng Thánh Phaxico là người thành La Mã, đã chết và được phong Chân Phước tại đây. Bà vốn có lòng ao ước được biết những cực hình mà Chúa đã phả bí mật chịu đựng trong đêm khuya trước ngày Ngài tử nạn. Chúa đã đáp lại lòng mong ước của bà. Chúa đã mạc khải cho bà.