Nhóm Vào Đời - Giáo xứ Thanh Đa

"Lẽ sống của tôi là chính Đức Kitô" (Pl. 1, 21)

Thứ ba, 16 Tháng 3 2010 12:24

Mùa Chay - Ngày thứ 23 -Hãy hân hoan và nhảy mừng

Rate this item
(0 votes)
AddThis Social Bookmark Button

NGÀY THỨ 23 (Thứ Hai 15/3/2010):

Hãy hân hoan và nhảy mừng

 

BÀI ĐỌC (Is 65: 17-21)

Đây Thiên Chúa phán: "Này Ta tác tạo trời mới, đất mới; người ta sẽ không còn nhớ lại dĩ vãng, và cũng sẽ không bận tâm đến dĩ vãng nữa. Nhưng các ngươi hãy hân hoan và nhảy mừng cho đến muôn đời trong các việc Ta tác tạo, vì đây Ta tác tạo một Giêrusalem hân hoan và một dân tộc vui mừng. Ta sẽ hân hoan ở Giêrusalem, sẽ vui mừng nơi dân Ta, và từ đây người ta sẽ không còn nghe tiếng khóc lóc và than van nữa. Ở đó sẽ không còn trẻ nhỏ chết yểu, không còn người già chết sớm nữa, vì người chết trăm tuổi cũng còn gọi là chết trẻ, người không sống đến trăm tuổi, kể là bị chúc dữ. Họ sẽ xây cất nhà cửa và cư ngụ ở đó, sẽ trồng nho và ăn trái nho".

 

SUY NIỆM

Một số người không không có đạo hỏi rằng, sao người Công Giáo có Chúa, nhưng ít thấy họ tỏ lộ niềm vui? Người có Chúa chắc chắn phải vui hơn người không có Chúa mới phải. Ngay cả trong đau khổ tôi cũng phải ít sầu khổ hơn người không có Chúa, vì tôi có Chúa ở cùng. Mỗi khi tới nhà Chúa, dự tiệc Thánh Thể tôi phải hân hoan, vui mừng hơn cả đi dự tiệc sinh nhật mới đúng. Tôi cần biểu lộ niềm vui có Chúa ra bên ngoài nhiều hơn nữa. Khi người con hoang đàng trở về được người Cha mặc cho chiếc áo mới, xỏ đôi giầy mới, xỏ nhẫn vào tay và mở tiệc ăn mừng chắc chắn cậu phải nhảy mừng sung sướng. Cũng thế, hằng năm vào Mùa Chay, tôi trở về với Chúa trong tâm tình thống hối ăn năn, và biết rằng sẽ được Chúa thứ tha, được Chúa tẩy rửa tâm hồn để trở nên con người mới, tôi phải vui mừng sung sướng. Hai người yêu nhau thì họ chỉ muốn gặp nhau, thấy mặt nhau, ở bên nhau. Khi tôi chưa biểu lộ được niềm vui có Chúa thì tôi chưa yêu Chúa đủ.

Hãy vui lên vì Chúa đã cứu thoát tôi khỏi xiềng xích của tội lỗi. Hãy nhảy mừng vì tôi có một Thiên Chúa quyền năng và thương xót. Hãy cất cao lời ca ngợi Chúa, vì Ngài là Vua trên hết các vua. Hãy bước đi trong hân hoan vì tôi là hoàng tử, là công chúa của Nước Trời.

 

THỰC HÀNH

(Is 65:17-18) Thiên Chúa phán: "Này Ta tác tạo trời mới, đất mới; người ta sẽ không còn nhớ lại dĩ vãng, và cũng sẽ không bận tâm đến dĩ vãng nữa. Nhưng các ngươi hãy hân hoan và nhảy mừng cho đến muôn đời trong các việc Ta tác tạo, vì đây Ta tác tạo một Giêrusalem hân hoan và một dân tộc vui mừng.

- Với chính mình: hân hoan, vui mừng khi dự thánh lễ. Luôn thân mật với Chúa.

- Với tha nhân: tỏ niềm vui là con cái Chúa của mình cho họ thấy.

- Với Chúa: hân hoan ca tụng Chúa, chúc tụng Đức Vua cao cả.

 

GHI NHỚ

(Is 65:19)  Ta sẽ hân hoan ở Giêrusalem, sẽ vui mừng nơi dân Ta, và từ đây người ta sẽ không còn nghe tiếng khóc lóc và than van nữa.

 

CẦU NGUYỆN

Lạy Chúa, Chúa là niềm vui và hạnh phúc của con. Có Chúa con được lợi nhiều hơn là thiệt thòi. Có Chúa là con có tất cả, và mất Chúa là con mất tất cả. Xin cho con được niềm vui có Chúa, và tỏ lộ niềm vui ấy ra bên ngoài. Amen.