Nhóm Vào Đời - Giáo xứ Thanh Đa

"Lẽ sống của tôi là chính Đức Kitô" (Pl. 1, 21)

Sống Lời Chúa
Thứ sáu, 20 Tháng 9 2013 16:31

Cảm nghiệm sứ vụ Vào Đời

AddThis Social Bookmark Button

“Thầy chạnh lòng thương đám đông” (Mt 15, 32-39)

Chúa đã gieo vào lòng từng Vào Đời một tình thương, thương yêu nhau và “chạnh lòng thương” tất cả những người chúng con đc gặp gỡ trong những sứ vụ. Vào Đời như một khí cụ tình thương của Chúa đi vào lòng người. Cuộc đời Chúa là chuỗi nối dài tình thương dành cho đám đông, và Chúa cũng muốn VĐ sống với tình thương đó.

“How many loaves do you have?”

Với quyền năng, Chúa có thể hóa đá thành bánh cho mọi người ăn một cách dễ dàng. Nhưng Chúa đã ko làm điều đó. Chúa đã hỏi các môn đệ xem mọi người có gì rồi Chúa gom góp lại những cái bé nhỏ đó thành cái lớn hơn cho tất cả mọi người. Các môn đệ theo Chúa chắc chắn là ko có gì, nhưng trong đám đông hẳn sẽ có vài người có chút ít. VĐ cũng như các môn đệ, chỉ có thể nhờ đến sự trợ giúp của các bạn cộng tác viên đầy nhiệt huyết, của những tấm lòng luôn rộng mở để cho đi những gì họ có. Chúa muốn VĐ hãy như các môn đệ, hãy đến với mọi người, hỏi xem họ có gì để từ cái bé có thể góp thành cái lớn hơn. VĐ cũng như số nhỏ môn đệ đc mời gọi để đến với số lớn cuộc đời.

“Bảy chiếc bánh và một ít cá nhỏ”

Nhìn xem, với bảy chiếc bánh và một ít cá nhỏ, Chúa đã làm thành một núi thức ăn cho hơn 4000 người đàn ông, chưa kể phụ nữ và trẻ em được no nê. Chúa cũng mời gọi VĐ với số ít thành viên và cộng tác viên trờ nên núi thức ăn tinh thần cho nhiều người hơn: nhưng cộng tác viên mới, những ai cần trải nghiệm và tinh thần mới, những ai cần sự quan tâm giúp đỡ. Chúa Giêsu đã nuôi hàng ngàn người qua việc “dâng lời tạ ơn, bẻ ra trao cho các môn đệ, và môn đệ trao cho đám đông.” Chúa Giêsu vẫn đang tiếp tục đồng hành với VĐ để cùng VĐ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa Cha, cùng VĐ bẻ nhiệt huyết của mình ra trao cho các cộng tác viên để rồi cộng tác viên có thể tiếp tục trao ban cho những người họ gặp gỡ trong cuộc sống hàng ngày.

“Ai nấy đều ăn và được no nê. Những mẩu bánh thừa, người ta thu lại đc 7 thúng đầy.”

VĐ đã được cảm nghiệm sâu sắc sự no nê trong tất cả các sứ vụ. VĐ đã làm việc với cả trái tim và lời cầu nguyện, đã luôn đặt tình thương vào mỗi việc làm nên Chúa đã cho VĐ và cả CTV sự no nê trong tâm hồn. Chưa có sứ vụ nào Chúa để cho VĐ phải thiếu thốn vật chất, tinh thần và nhân lực. VĐ luôn tin rằng sứ vụ là việc của Thiên Chúa, VĐ chỉ là khí cụ nên Chúa phải lo liệu mọi sự thật tốt đẹp theo ý Người. Tuy VĐ là khí cụ, nhưng Chúa luôn để cho VĐ tự do thực hiện những gì mình muốn với tấm lòng “chạnh lòng thương đám đông” của Thiên Chúa.

Các bạn ơi, đây là điều Chúa vẫn đang tiếp tục mời gọi mỗi người chúng ta, hãy “chạnh lòng thương đám đông”, “hãy tạ ơn, bẻ ra và trao cho mọi người”. Vào Đời ơi, hãy tiếp tục thắp lên ngọn lửa mà Chúa đã gieo vào lòng mỗi người chúng ta khi vừa thành lập nhóm. Hãy đưa tay ra cho những gì nhỏ bé nhất còn tay Chúa sẽ làm cho chúng ta những việc cao vời. Chúa Giêsu đang chờ đợi chúng ta nơi sứ vụ hàng năm đó, để Ngài có thể trở nên đôi tay, đôi chân của chúng ta đến với những người đang cần đến Người.

 

Thuý Vi.

Thứ tư, 05 Tháng 10 2011 10:24

Kinh Lay Cha

AddThis Social Bookmark Button

- Nhưng mà con đang gọi đến Ta. 
-
Con gọi đến Ngài? Không, đâu phải vậy, chúng con luôn cầu nguyện như thế: Lạy Cha chúng con ở trên trời…
- Đó, thêm một lần nữa con lại gọi Ta đến, muốn thưa một chuyện gì? Nào hãy bắt đầu đi! -

   Lạy Cha chúng con ở trên trời… 

Chúa:
- Con gọi gì vậy? 
 

- Đừng có ngắt ngang, con đang cầu nguyện. 

Con:

Chúng con nguyện Danh Cha cả sáng…
- Con có nói thiệt không đấy?
 
- Con nói thiệt cái gì?
 
- Nói thiệt là nguyện cho Danh Ta cả sáng. Ý nghĩa của câu này là gì con biết không? 
- Nó có nghĩa là... là... Trời ơi, làm sao con biết được nghĩa là gì? 
- Nó có nghĩa là con tôn thờ Ta và Ta là người quan trọng duy nhất, với một danh xưng luôn được tôn kính. 
- Vậy à, con hiểu rồi. Thôi để con cầu nguyện tiếp: Ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời... 
- Con có làm như vậy thật không? 
- Làm như ý Cha hả, đương nhiên rồi. Con đi tham dự thánh lễ Chúa nhật đều đặn, con giúp cho giáo xứ, luôn tham gia sứ vụ làm cho khuôn mặt Giáo Hội đẹp hơn và luôn đóng góp cho những việc từ thiện, luôn mua vé số giúp người nghèo! ...
- Ta muốn con làm thêm hơn nữa. Ta muốn con ổn định lại cuộc sống của con. Muốn con bỏ đi những thói quen tật xấu để khỏi làm phiền đến người khác, muốn con nhìn thấy suy nghĩ của người khác và biết suy nghĩ cho người khác, để mọi người chung quanh con được giúp đỡ, và để mọi người nhận biết được chân lý. Ta muốn con chữa lành cho những người bệnh tật, muốn con làm cho những người đói được no đầy, những người đau khổ được an ủi, những kẻ tù đầy được tự do. Vì tất cả những gì con làm cho họ, là con làm cho chính Ta. 
- Tại sao Ngài lại trách móc những điều này nơi con? Ngài thử nghĩ xem, trong nhà thờ còn bao nhiêu kẻ giả hình đang ngồi đó? Ngài hãy nhìn kỹ đi kìa!

 

- Xin lỗi nhá! Ta cứ tưởng con cầu nguyện cho vương quốc của Ta trị đến và ý của Ta được thể hiện. Vậy hãy bắt đầu từ nơi bản thân mình, là người cầu nguyện những điều ấy. Khi nào ý của con giống như ý của Ta thì lúc đó con mới xứng đáng là người rao giảng Tin Mừng về vương quốc của Ta. 

 


- Con thông hiểu rồi, vậy Ngài hãy để cho con cầu nguyện tiếp tục: Xin Cha cho chúng con lương thực hằng ngày. 
- Nhưng con đang nặng cân quá rồi. Điều con đang cầu nguyện nói lên trách nhiệm của con đối với hàng triệu người đang đói khổ trên thế giới, hãy lo cho họ thức ăn đầy đủ hằng ngày. 


- Xin Cha tha nợ cho chúng con, như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con!
- Vậy đối với anh cùng sinh hoạt với con, với chị con gặp hằng ngày, với người hàng xóm, người đồng nghiệp, kẻ đi đường... của con thì sao? 
- Ngài đừng có nhắc đến cái thằng khốn nạn ấy! Ngài biết mà, nó đã nhục mạ con trước mặt mọi người. Nó kiêu căng phách lối, mỗi khi thấy mặt nó là đã làm cho con bực tức. Nó cũng biết điều đó nhưng nó không tôn trọng con. Nó chỉ chọc giận con thôi, nó là cái thằng đáng ghét. 
- Ta biết! Ta biết! Nhưng mà lời cầu nguyện của con? 
- Thật ra con đâu nghĩ như vậy. 
- Ít ra thì con đã thật lòng. Con có vui không khi luôn mang theo trong lòng của mình nhiều cay đắng và sự ác cảm? 
- Không… Nhưng thằng đồng nghiệp làm cho con muốn bệnh luôn. 
- Ta muốn chữa cho con. Hãy tha cho người anh em ấy và cho chính con. Về con, Ta đã tha cho con trước rồi. Sự kiêu căng và hận thù là tội của họ không phải của con. Có thể con sẽ mất tiền, mất danh dự, tiếng tăm, mất nhiều cơ hội, mất tự do, không thoải mái, .... nhưng trong trái tim của con tràn đầy an bình. 
- Không biết con có thể vượt qua được thử thách này không? 
- Ta sẽ giúp con. 


- Xin chớ để chúng con sa trước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ.
- Không có điều gì tốt hơn điều đó. Hãy nêu lên những con người hoặc sự việc làm cho con bị cám dỗ. 
- Ý Ngài muốn nói gì? 
- Con biết những khuyết điểm của con mà: sự ngang tàng, cách xài tiền, tính dục, sự tức giận, ích kỷ, mập mờ (không rõ ràng hay né tránh sự thật), xét đoán, hiểu lầm, khinh người, thiếu tôn trọng anh em con & chính con, im lặng (đôi khi cũng là một cám dỗ lỗi bác ái khi đó là lỗi, sai lầm của anh em)... Đừng để cho bị cám dỗ! Cố gắng lên con nhé! Hãy biết rằng Ta luôn ở bên con!
- Con nghĩ đây là Kinh Lạy Cha khó nhất mà từ hồi nào đến giờ con đã đọc. Nhưng kinh này có liên quan đến cuộc sống của con. 
- Tốt lắm, con đã hiểu ra! Con hãy cầu nguyện cho xong đi! 
- Amen!
- Đó là Ta! Khi con tin tưởng, khi con xác nhận, thì Hình Ảnh Ta rõ ràng hơn, đẹp hơn - trong thế giới này, trong tâm hồn con, với tự do của con (dù Ta hằng có, Ta vẫn hiện diện). Con biết điều gì làm cho Ta vui không? Khi mọi người và ngay chính con bắt đầu ý thức tôn trọng Ta và nghiêm túc khi đọc Kinh Lạy Cha, làm theo lời Ta dạy và làm theo ý Ta. Nếu mọi người nhận ra được sứ mạng của mình là sự chuẩn bị cho nước Ta trị đến ngay giữa thế gian thì chính đó cũng là điều sẽ làm cho mọi người được hạnh phúc và bình an.

(Suu Tam)

Rate this item
(0 votes)
AddThis Social Bookmark Button

Dì của Thục Uyên vừa qua đời chiều thứ 7, xin các bạn Vào Đời cùng cầu nguyện cho linh hồn Theresa. Nguyện xin Thiên Chúa tha thứ và đón nhận Dì về cùng Ngài. Và xin Ngài xoa dịu, an ủi, thêm sức cho toàn gia quyến trong niềm đau mất mát này.

Thứ hai, 21 Tháng 3 2011 10:52

Lord, You have the Words of eternal Life!

AddThis Social Bookmark Button

Our thinking -- God's Promise

It is impossible - All things are possible (Lk 18,27)

I am too tired - I will give you rest (Mt 11, 28-30)

Nobody really loves me - I love you (Jn 3,16)

I can't go on - My grace is sufficient (2Cr 12,9)

I can't figure things out - I will direct your steps (Proverb 20,24)

I can't do it - You can do all things (Pl 4,13)

I am not able - I am able (2Cr 9,8)

It's not worth it - It will be worth it (Rm 8,28)

I can't forgive myself - I forgive you (1Jn 1,9; Rm 8,1)

I can't manage it - I will supply all you need (Pl 4,19)

I am afraid - I have not given you a spirit of fear (2Tm 1,7)

I've always worried and frustrated - Cast all your care on me (1Pt 5,7)

I haven't enough faith - I've given everyone a measure of faith (Rm 12,8)

I'm not smart enough - I give you wisdom (1Cr 1,30)

I feel so alone - I will never leave you nor forsake you (Hebrews 13,5)


 

Chủ nhật, 13 Tháng 3 2011 03:53

CUỘC TRA TẤN GIỮA ĐÊM KHUYA

AddThis Social Bookmark Button

Những cực hình bí mật Chúa Giêsu phải chịu

Xưa nay, người ta thường chú ý tới những đau khổ Chúa Giêsu phải chịu qua 14 chặng đàng Thánh Giá, khởi đầu từ Philatô xét xử cho đến khi Chúa trút hơi thở cuối cùng lúc 3h chiều thứ sáu trên đồi Golgotha. Ít ai được biết rằng tối thứ năm rạng ngày thứ 6 trong đêm khuya, khi cả thành Giêrusalem đang yên giác ngủ say thì trong dinh Caipha, Chúa đã bị hành hạ tra tấn cực kỳ dã man, trước khi chúng cột giây thòng Chúa xuống hầm sâu để tạm giam, chờ ngày thứ sáu mới lôi Chúa ra pháp trường.

CUỘC MẠC KHẢI CỦA CHÚA GIÊSU

Chúa đã nói với nữ tu Maria Madalena như sau:

“Người Do Thái đã coi Cha như một kẻ khốn nạn nhất trên mặt đất. Vì thế:

 1. Chúng đã dùng giây thừng trói chân Cha lại rồi lôi Cha trên những bậc hầm hôi tanh bẩn thỉu.
 2. Chúng lột áo quần Cha ra rồi dùng xích sắt đánh Cha.
 3. Chúng trói Cha lại rồi lôi Cha trên mặt đất từ bên này qua bên kia.
 4. Chúng dùng một thòng lọng treo Cha lên một cây gỗ cho tới khi Cha bị tuốt rớt xuống đất. Bị bầm dập bởi những đòn tra tấn này, Cha đã khóc nước mắt hòa với máu.
 5. Chúng trói Cha vào một cây cột rồi dùng đủ mọi khí cụ để đâm vào mình Cha.
 6. Chúng lấy đá ném Cha, lấy than hồng và đuốc cháy để đốt Cha.
 7. Chúng dùng dùi để đâm Cha, chúng dùng giáo nhọn rạch nát da Cha, để lôi thịt và đường gân máu ra.
 8. Chúng lại trói Cha vào một cây cột, bắt Cha đi chân không đứng trên một tấm vỉ sắt nung đốt.
 9. Chúng đội lên đầu Cha một triều thiên bằng sắt, rồi chúng lấy một tấm khăn hết sức nhơ bẩn để bịt mắt Cha lại
 10. Chúng bắt Cha ngồi trên một chiếc ghế có đóng đinh nhọn để cho đinh đâm sâu vào mình Cha.
 11. Chúng đun chì và nhựa thông cho chảy rồi rót vào các thương tích của Cha, rồi chúng nhấn mình Cha xuống ghế đóng đinh để cho các đinh nhọn đâm sâu vào thân thể Cha sâu hơn nữa.
 12. Cho thêm nhục nhã và đau đớn, chúng dùng kim chọc vào những lỗ chân râu cằm đã bị nhổ đi. Rồi chúng trói hai tay Cha lại phía sau lưng, dẫn Cha ra khỏi hầm, vừa đi vừa đấm đá.
 13. Chúng cột Cha ngã trên một thập giá rồi trói Cha vào thật chặt đến nỗi hầu như Cha nghẹt thở.
 14. Trong khi Cha nằm trên mặt đất, chúng đạp lên đầu Cha, lên mình Cha, lên ngực Cha. Rồi chúng dùng gai thọc vào lưỡi Cha.
 15. Chúng đổ vào miệng Cha những đồ phế thải nhơ bẩn nhất, vừa đổ, vừa chửi những lời tục tằn ghê gớm nhất.”

Rồi Chúa nói tiếp với nữ tu Maria Madalena: “Hỡi nữ tu yêu dấu của Cha, Cha ước mong con làm sao cho mọi người biết đến 15 cực hình bí mật của Cha để tôn vinh mỗi cực hình đó. Bất cứ ai, mỗi ngày, với tình yêu thương đem dâng lên Cha một trong 15 cực hình đó, đồng thời lấy lòng sốt sắng đọc lời nguyện sau đây, người ấy sẽ được phần thưởng vinh hiển đời đời trong ngày phán xét.”

LỜI NGUYỆN

Lạy Chúa là Thiên Chúa của con, lòng con hằng ao ước được tôn vinh Chúa trong 15 cực hình bí mật mà Chúa đã phải chịu trong cuộc tra tấn đẫm máu cực báu Chúa đã đổ ra. Có bao nhiêu hạt cát dưới biển, bao nhiêu hạt lúa ngoài ruộng, bao nhiêu ngọn cỏ ngoài đồng, bao nhiêu hoa quả trong vườn, bao nhiêu lá trên cây, bao nhiêu bông hoa trong vườn, bao tinh tú trên trời, bao nhiêu thiên thần trên thiên đàng, bao nhiêu tạo vật dưới đất, thì là bấy nhiêu lần con chúc tụng Chúa, tôn vinh Chúa. Lạy Chúa Giêsu Kitô rất đáng yêu mến, lạy Thánh Tâm cực thánh của Chúa, lạy Máu cực châu báu của Chúa, lạy cuộc tử nạn thần thiêng của Chúa hy sinh cho loài người, lạy Mầu Nhiệm Cực Thánh là Thánh Thể trên bàn thờ, cùng với Đức Trinh Nữ Maria, chin phẩm các thiên thần vinh hiển, các thánh nam nữ trên trời, chúng con ca ngợi Chúa bây giờ muôn muôn đời đời chẳng cùng. Amen.

Nữ tu sĩ Maria Madalena thuộc dòng Thánh Phaxico là người thành La Mã, đã chết và được phong Chân Phước tại đây. Bà vốn có lòng ao ước được biết những cực hình mà Chúa đã phả bí mật chịu đựng trong đêm khuya trước ngày Ngài tử nạn. Chúa đã đáp lại lòng mong ước của bà. Chúa đã mạc khải cho bà.

Thứ bảy, 02 Tháng 10 2010 10:19

Thái độ khi cầu nguyện

AddThis Social Bookmark Button

Phải kiên trì.

”Thiên Chúa đã biết tất cả mọi sự ngay trước khi chúng ta cầu xin, tại sao Đức Giêsu còn nhắc bảo chúng ta: ”Hãy xin, hãy tìm, hãy gõ” ?

Ba động từ như ba lệnh truyền lặp đi lặp lại. Đành rằng Chúa thông biết mọi sự, cần gì phải xin, phải tìm, phải gõ? Thánh Augustinô giải thích “Hãy xin, Ngài sẽ cho. Những điều Ngài cho, Ngài chưa cho ngay để càng làm tăng thêm ước muốn của chúng ta và làm tăng giá trị cho của Ngài ban cho”.

Phải kiên trì khi cầu xin là để tăng thêm ước muốn của chúng ta, và cũng là để tăng thêm giá trị ơn Ngài sẽ ban. Nếu chúng ta chưa nhận được điều mình xin, thì không phải là Chúa không sẵn sàng ban ơn, nhưng có thể điều cầu xin ấy không mang lại ích lợi cho linh hồn chúng ta, hoặc Ngài muốn dành cho chúng ta một ơn lớn lao hơn. Cho dù sự đáp trả của Chúa không như lòng chúng ta mong ước hay không đúng lúc chúng ta mong đợi, thì đó cũng là bởi sự khôn ngoan và lòng yêu thương của một người Cha đầy lòng nhân ái (Carôlô).

Một hôm thánh Phanxicô Salêsiô nói: “Nếu một em bé thấy con chó dữ đàng xa, hung hăng nhào tới em thì em bé sẽ làm gì? Chạy trốn ư? Không thể được vì em chưa đủ sức. Vậy em phải làm sao? Chỉ còn một cách là em la lên thật to cầu cứu cha mẹ. Và cha mẹ em sẽ chạy đến để bênh vực em và cứu sống em”. Em bé đó chính là hình ảnh mỗi người chúng ta với sức riêng yếu đuối không thể tự mình bước tới được một bước trên con đường cứu rỗi. Và con chó đó chính là ba địch thù lợi hại của con người: ma quỉ, thế gian và xác thịt. Phải làm gì đây? Phải kêu cứu, phải cầu nguyện với Chúa, nếu không, đời ta sẽ gặp nguy khốn.

Phải cầu nguyện, nhưng phải cầu nguyện thế nào để đạt hiệu quả tối ưu? Ta hãy nghe thánh Phanxicô Salêsiô trả lời tiếp: “Con ruồi đậu trên đoá hoa này liền vội vã bay sang đoá hoa khác, luôn hay thay đổi, còn con ong mật thì lặng lẽ hoạt động, dừng lâu, hút cạn nhụy hoa rồi đem về tổ làm thành mật ngon ngọt. Không nên có thứ Kitô hữu-ruồi, mà phải là Kitô hữu-ong mật, nghĩa là phải kiên trì cầu nguyện”.

www.dongcong.net

Thứ sáu, 27 Tháng 8 2010 22:05

Cầu nguyện và khoa học.

AddThis Social Bookmark Button

 Sự cầu nguyện cũng có ảnh hưởng tới khoa học. Sức mạnh của lời cầu nguyện cũng đang được khoa học hiện đại kiểm nghiệm qua những hiệu quả lạ lùng. Bác sĩ Alexis Carrel (18173-1944), người đoạt giải Nobel về y khoa năm 1912 đã viết trong cuốn sách nhan đề “Man, the Unknown” như sau :
Cầu nguyện là hình thức mạnh mẽ nhất của nghị lực  mà chúng ta có thể phát sinh ra được. Ảnh hưởng của sự cầu nguyện trên thân thể và tâm trí giống như những tuyến hạch nằm kín đáo trong cơ thể tạo nên sức mạnh đề kháng. Chỉ trong sự cầu nguyện, chúng ta có được sự hiệp nhất thật hoàn hảo và nhịp nhàng giữa thân xác, tâm trí và tinh thần. Nó làm cho thân phận cỏ cây yếu đuối của con người trở thành một sức mạnh không thể lay chuyển được”.

 • Vào tháng 5 năm 1998, tại Houston, Texas, một cuộc hội thảo lớn về Y học và Đức tin với sự tham dự của hơn 700 bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ, nha sĩ. Những báo cáo cho thấy là những người có Đức tin và được cầu nguyện cho thì mau lành bệnh gấp 12 lần những người không có Đức Tin sau khi được giải phẫu tim.  Một cuộc khảo cứu kéo dài 28 năm trên một số người lớn tuổi cho thấy là  những người chăm đi lễ nhà thờ để cầu nguyện thì  ít bệnh tật từ 25% đến 35% so với những người không có tôn giáo. Những người đi lễ nhà thờ thường xuyên có một hệ thống miễn dịch, dễ đề kháng bệnh tật mạnh hơn mức bình thường.
  (Nguyễn văn Thái, Sống Lời Chúa giữa dòng đời, năm C, tr 261)
Thứ tư, 28 Tháng 7 2010 08:55

Cầu nguyện 1

AddThis Social Bookmark Button

           1. Cầu nguyện là điều cần thiết.

Chúa dạy chúng ta cầu nguyện.

 • Trong sách Tin mừng, rất nhiều lần Đức Giêsu đã truyền cho chúng ta phải cầu nguyện và cầu nguyện liên, ví dụ: “Các con hãy cầu nguyện để khỏi sa chước cám dỗ”. Ngài cũng khuyên bảo chúng ta hãy cầu nguyện và cầu xin cùng Cha trên trời :”Hễ ai xin thì sẽ được, ai tìm thì sẽ thấy, ai gõ cửa thì cửa sẽ mở ra cho”(Lc 11,10).
 • Ngày xưa, có người đặt vấn đề với thánh Augustinô: “Nếu Thiên Chúa biết những nhu cầu của chúng ta trước cả khi chúng ta xin, thì tại sao chúng ta lại phải cầu nguyện”? Ngài đã trả lời :”Bởi vì Đức Giêsu đã dạy chúng ta cầu nguyện”. Có lẽ không có câu trả lời nào hay hơn câu trả lời này.
 • Ông Blaise Pascal, nhà toán học nổi tiếng vào thế kỷ 17 đã nói về vấn đề ấy :”Cầu nguyện là một trong những phương cách Chúa chọn để chia sẻ quyền năng vô biên của Ngài với chúng ta. Giống như ơn hiểu biết của Chúa đã ban quyền năng cho mỗi người chúng ta thế nào thì lời cầu nguyện cũng ban quyền năng cho mỗi người chúng ta như thế. Nói cách khác, Chúa đã sắp xếp vũ trụ theo một cách thức mà chúng ta có thể gây được ảnh hưởng trên vũ trụ không phải chỉ bằng việc sử dụng trí thông minh của mình mà còn bằng việc sử dụng cả sức mạnh do lời cầu nguyện của mình nữa.

Chúa đã tạo dựng chúng ta  không phải để chúng ta làm khán giả đứng ngắm nhìn quyền năng tạo dựng của Ngài, mà trái lại Ngài cho chúng ta thông phần vào quyền năng tạo dựng ấy. Đây chính là một phần ý nghĩa của câu “Con người được tạo dựng theo hình ảnh của Thiên Chúa”.

            2. Hiệu lực của việc cầu nguyện.

 • Xưa kia thánh Gioan Vianney đã nói :Tôi biết có một quyền lực nào đó còn mạnh hơn cả Thiên Chúa; một người cầu nguyện làm cho Thiên Chúa phải nói “Yes”, khi Ngài đã nói “No”.
 • Và thánh Gioan Chrysostômô đã nói về sức mạnh của sự cầu nguyện :”Thiên Chúa điều khiển thế giới, nhưng cầu nguyện điều khiển Thiên Chúa”.
Rate this item
(0 votes)
AddThis Social Bookmark Button

Trong cuộc đời ai cũng phải trải qua sinh-ly, tử-biệt, nhưng không ai tránh được những đớn đau, hụt hẫng khi người thân yêu của mình vĩnh viễn ra đi. Ông Ngoại của Duy Anh vừa qua đời, xin các bạn Vào Đời cùng cầu nguyện cho linh hồn Giuse. Nguyện xin Thiên Chúa tha thứ và đón nhận Ông về cùng Ngài. Và xin Ngài xoa dịu, an ủi, thêm sức cho toàn gia quyến trong niềm đau mất mát này.

Trong khi toàn Giáo Hội mừng đón Chúa Phục Sinh và cũng trong niềm tin ấy, chúng ta tin tưởng rằng con người chết đi để rồi được sống lại muôn đời. Ông hôm nay đã được Chúa gọi về để rồi được cùng Ngài sống vinh hiển muôn đời. Amen

AddThis Social Bookmark Button

NGÀY THỨ 40 (Thứ Bẩy Tuần Thánh 3/4/2010):

Đời sống mới trong Chúa Kitô.

 

BÀI ĐỌC (Rm 6: 3-11)

Tất cả chúng ta đã chịu phép rửa trong Đức Giêsu Kitô, tức là đã chịu phép rửa trong sự chết của Người. Và chúng ta đã cùng chịu mai táng với Người, bởi được thanh tẩy trong sự chết của người, để như Đức Kitô nhờ vinh hiển của Chúa Cha mà sống lại từ cõi chết thế nào, thì cả chúng ta cũng phải sống đời sống mới như thế.

Vì nếu chúng ta được liên kết với Người trong cùng một cái chết, giống như cái chết của Người, thì chúng ta cũng được hợp nhất với Người, trong sự sống lại giống như vậy. Nên biết điều này: con người cũ của chúng ta đã cùng chịu đóng đinh khổ giá, để xác thịt tội lỗi bị huỷ đi, hầu cho chúng ta không còn làm nô lệ tội lỗi nữa, vì con người đã chết, tức là được giải thoát khỏi tội lỗi.

Mà nếu chúng ta đã chết với Đức Kitô, chúng ta tin rằng chúng ta cũng sẽ cùng sống với Người, vì biết rằng Đức Kitô, một khi từ cõi chết sống lại, Người không chết nữa, sự chết không còn làm chủ được Người nữa. Người đã chết, tức là chết một lần dứt khoát đối với tội lỗi, mà khi Người sống, là sống cho Thiên Chúa. Cả anh em cũng thế, anh em hãy tự kể như mình đã chết đối với tội lỗi, nhưng sống cho Thiên Chúa, trong Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta.

 

SUY NIỆM

Chúng ta thường nghe nói: "Chết là hết", nhưng là người tin vào sự phục sinh của Chúa Kitô, chết là chúng ta sẽ được sống lại đời đời với Chúa. Mùa Chay gần qua đi, là mùa tiả lá bắt sâu để cây sẽ nảy mầm và trổ hoa. Chúng ta chuẩn bị đón mừng Chúa Giêsu Phục Sinh. Đây là niềm hy vọng lớn lao nhất của mỗi người. Mỗi người hãy sống đời sống mới phục sinh với Chúa một cách toàn diện. Đời sống mới trong Chúa Kitô không còn tù đày giam hãm, không còn lo sợ, không còn hận thù, không còn đam mê, không còn thất vọng...

Niềm tin Phục Sinh căn bản là một niềm tin vào một Thiên Chúa không bao giờ bỏ rơi các những ai tín thác vào Người và để cho họ phải hư mất. Niềm tin Phục Sinh là xác tín rằng cuộc đời không phải chỉ đầy dẫy những thất bại khổ đau. Chúa sống lại có nghiã rằng đêm đen dù có dài đằng đặc nhưng sẽ có một ngày mai tươi sáng. Cuộc sống nào mà lại không có những nhọc nhằn và phiền muộn? Ai trong chúng ta mà lại chẳng có lần thất vọng? Mà lại chẳng có lần thấy mình khổ đau?

Đường thánh giá là đường để đi, không phải là nơi dừng lại. Điểm hẹn phải là biến cố Phục Sinh… Chúng ta không thể ở mãi trong than khóc của thứ Sáu Tuần Thánh, nhưng phải bước vào niềm vui của Chủ Nhật Phục Sinh.

Chúa đã Phục Sinh! Nhưng sự kiện Chúa Sống Lại có ích gì cho chúng ta, nếu như chúng ta không cảm nghiệm được tin mừng Phục Sinh? Nói một cách khác, liệu chúng ta đã sống, đã chuẩn bị tâm hồn cho Chúa Phục Sinh vào ngự trị? Hay bóng tối vẫn còn đấy? Và Thần Chết vẫn còn thống trị?

 

THỰC HÀNH

- Với chính mình: vui mừng và hăng say loan báo tin mừng, làm chứng cho Chúa.

- Với tha nhân: tạo mối liên hệ mật thiết mới.

- Với Chúa: Tôn vinh Chúa. Chúc tụng Chúa. Ao ước được tràn đầy Chúa Thánh Thần.

 

GHI NHỚ

Rm 6: 8-9 Nếu chúng ta đã chết với Đức Kitô, chúng ta tin rằng chúng ta cũng sẽ cùng sống với Người, vì biết rằng Đức Kitô, một khi từ cõi chết sống lại, Người không chết nữa, sự chết không còn làm chủ được Người nữa.

 

CẦU NGUYỆN

Lạy Chúa Giêsu, hành trình của Mùa Chay đã kết thúc. Con biết rằng con cần được Chúa cắt tỉa những lá úa, cành khô để thân xác con được nảy sinh những mầm sống mới trong Chúa Kitô Phục Sinh. Con đã được thanh tẩy qua Máu Cứu độ của Chúa, cần được tái sinh trong Thánh Thần. Con vui mừng vì Chúa đã sống lại và con sẽ được sống lại với Chúa đời đời. Amen.

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL