Nhóm Vào Đời - Giáo xứ Thanh Đa

"Lẽ sống của tôi là chính Đức Kitô" (Pl. 1, 21)

Chủ nhật, 10 Tháng 7 2011 14:30

Thư ngỏ Sứ vụ Lagi - Bình Thuận

Written by  Nguyễn Hạnh Nhi
Rate this item
(0 votes)
AddThis Social Bookmark Button

Kính gửi Quý ân nhân,

 

Vào hai ngày 23 & 24/07/2011, nhóm Vào Đời chúng con sẽ đến thăm các soeur Dòng Mến Thánh Gía Nha Trang đang phục vụ tại thị xã Lagi – Bình Thuận, thuộc giáo hạt Hàm Tân. Hiện chỉ có 8 soeur đang làm việc tại đây cùng một số thiện nguyện viên với 4 hoạt động chính :

- Từ 1996 đến nay, các soeur luôn cố gắng gửi trợ cấp hàng tháng cho hơn 200 người già tàn tật và các trẻ em khuyết tật theo khả năng hạn hẹp của mình.

- Từ năm 2006, các soeur đã thực hiện chương trình “Cứu sống thai nhi”. Tính đến nay, các soeur đã cứu được 107 cháu, cho mẹ nhận lại các bé và hiện đang cưu mang 65 cháu và 5 người mẹ sắp đến ngày sinh nở trong Mái ấm Tình Thương.

- Tuy nhiên, với số lượng thai nhi ngày càng tăng nhanh tại các bệnh viện và các điểm phá thai trong thị xã, nên vào các ngày thứ 2-4-6 hàng tuần, các soeur thay phiên nhau đến những nơi này, xin đem thai nhi về chôn cất. Đa phần những người đến phá thai là những người trẻ, trẻ em vị thành niên… Tính đến nay, có đến 16.000 thai nhi bị bỏ rơi. Có những ngày, các soeur nhận được 20-30 thai nhi… Các thai nhi được chôn cất tại Nghĩa Trang Tình Thương – giáo xứ Đồng Tiến, là nơi các soeur đã thực hiện việc cải táng, xây mộ từ năm 2003 cho các hài cốt bị lãng quên. Một phần nghĩa trang này được dùng để chôn cất thai nhi.

- Ngoài ra hàng ngày, các soeur thức dậy rất sớm chuẩn bi nước sôi và cháo để phát miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại 2 bệnh viện trong thị xã. Chi phí cho mỗi tháng đã hơn 7 triệu đồng.

Chúng con rất mong trong lần đến thăm này có thể trao ít phần quà cho những người nghèo tàn tật (dự tính là 350.000đ/phần quà gồm 10kg gạo, mì gói và hiện kim); viếng thăm Nghĩa Trang Tình Thương Đồng Tiến; vui chơi với các bé trong mái ấm cũng như phụ giúp đôi chút công việc hàng ngày của các soeur. Chúng con được biết các soeur cũng rất cần sữa và cháo ăn liền cho các bé.

Hy vọng qua chuyến đi này, những người trẻ chúng con có thể lan truyền thông điệp “Bảo vệ sự sống” đến những bạn trẻ chung quanh mình bằng cảm nghiệm từ chính bản thân mỗi người.....

Sau khi rời Lagi, chúng con sẽ hành hương đến Đức Mẹ ở TàPao cách Lagi không xa. Tại đây, các soeur Dòng Nữ Tì Chúa Giêsu Linh Mục đang nuôi dưỡng khoảng 30 em thiếu niên từ 12-16 tuổi, tạo điều kiện cho các em đi học vì gia đình không đủ khả năng lo cho các em và nhiều em là trẻ mồ côi. Các soeur cũng thường xuyên giúp đỡ các gia đình nghèo, neo đơn . Đa số các gia đình sống tại đây là người dân tộc, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn. Qua chia sẻ, chúng con biết rằng các soeur đang rất cần nhu yếu phẩm như gạo, đường, sữa, mì gói… để giúp cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và áo trắng cho các em chuẩn bị bước vào năm học mới. Việc các soeur mở nhà tiếp đón khách Hành Hương không ngoài mục đích giúp duy trì công việc phục vụ tại đây.

Chúng con rất mong nhận được sự giúp đỡ, chia sẻ của Quý ân nhân để tiếp sức và nâng đỡ sứ vụ nặng nề mà các soeur tại Lagi và Tapao vẫn ngày đêm thực hiện.

Chúng con chân thành biết ơn và nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều Hồng Ân trên Quý ân nhân cùng gia đình.

Nhóm Vào Đời - Gíao xứ Thanh Đa

Mọi sự giúp đỡ, xin Quý ân nhân vui lòng liên hệ : Anh Tuấn Đức – 0908 80 90 92 hoặc Chị Uyên - 0989 21 4560

90201maiAm990201maiAm2

Last modified on Thứ sáu, 20 Tháng 9 2013 12:12
Nguyễn Hạnh Nhi

Nguyễn Hạnh Nhi

Innocent

E-mail: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Related Video

AddThis Social Bookmark Button

Image Gallery

AddThis Social Bookmark Button

Liên kết

Ủng hộ

Hỗ trợ cho Nhóm Vào Đời: